Những bí quyết giúp bạn lựa chọn những quả dưa lưới tươi ngon

Vào những lúc thời tiết oi bức, khó chịu đặc biệt vào mùa hè thì việc lựa chọn những trái cây tươi ngon sẽ giúp hạ nhiệt cơ thể rất tốt, không những thế, chúng còn rất tốt cho sức khỏe và làm tăng sức đề kháng trong mùa dịch này. Ngoài quả dưa hấu nhiều nước giải khát vào mùa hè thì, những quả dưa lưới thơm ngon, cùng hương vị sảng khoái bạn không thể nào bỏ qua được. Dưa lưới không quá đắt tiền, nên bất cứ gia đình nào cũng có thể mua được về cho cả gia đình tận hưởng sự thơm ngon của loại quả này. Nhưng nếu bạn chưa biết cách lựa chọn được những quả dưa lưới tươi ngon thì hãy tham khảo cách của nhà bdreidy ngay dưới bài viết này nhé.

Muốn có được dưa lưới ngon thì hãy nhìn vòng tròn trên cuốn

Muốn có được dưa lưới ngon thì hãy nhìn vòng tròn trên cuốn
Muốn có được dưa lưới ngon thì hãy nhìn vòng tròn trên cuốn

Đây là bí quyết quan trọng để chọn được những quả dưa lưới ngon. Trên đầu một quả dưa lưới đã trưởng thành sẽ có nhiều vòng tròn nhỏ. Càng nhiều vòng tròn nhỏ, quả dưa lưới càng nở ra, càng hấp thụ nhiều ánh sáng nên những quả dưa này sẽ có vị ngọt hơn. Ngược lại những quả dưa có ít vòng tròn nhỏ đồng nghĩa với việc quả dưa đó chưa chín kỹ. Khi ăn sẽ không ngon, thơm và ngọt. Vì vậy, khi đi mua dưa lưới, các chị em hãy chọn những quả dưa có nhiều vòng tròn nhỏ trên cuống.

Hình dạng của quả dưa lưới tươi ngon

Trong trường hợp bình thường, dưa lưới có hình bầu dục. Nếu dưa lưới có hình dạng hai đầu nhọn là quả dưa không được đón ánh nắng tốt. Tỷ lệ nước trong quả dưa cũng sẽ bị ảnh hưởng ở một mức độ nhất định. Mùi vị cũng giảm đi rất nhiều. Dưa lưới ngon là dưa nhận được ánh sáng tốt, mọng nước, có vị ngọt đậm đà, giòn ngon.

Dùng tay ấn nhẹ vào đầu của dưa

Khi đi chọn dưa lưới, các bà nội trợ có thể lấy tay ấn nhẹ vào đầu quả dưa. Nếu khi ấn vào có cảm giác mềm và có độ đàn hồi thì nên mua vì những quả dưa như vậy sẽ có vị ngọt, ăn rất ngon. Còn những quả dưa khi ấn vào thấy cứng thì không nên mua. Vì đó là những quả dưa chưa chín, ăn sẽ không có vị ngọt. Ngoài ra, những quả dưa khi ấn vào có cảm giác mềm. Nhưng không có độ đàn hồi thì đó là những quả dưa héo, hái đã lâu, dưa đã chín hoặc bắt đầu bị thối rữa. Những quả như vậy tuyệt đối không nên mua.

Nhìn các vân lưới trên quả dưa

Nhìn các vân lưới trên quả dưa
Nhìn các vân lưới trên quả dưa

Trên vỏ dưa lưới có rất nhiều đường vân. Khi sờ vào có thể cảm nhận được chúng. Đường vân lưới trên quả dưa càng rõ chứng tỏ quả càng già. Các đường vân này có màu xám hoặc vàng nhạt nghĩa là dưa đá chín. Đường vân càng đậm, sờ càng thô ráp thì dưa càng ngọt. Những quả có ít đường vân và sờ không thấy rõ độ thô nghĩa là dưa chưa đủ chín, ăn sẽ bị nhạt. Chính vì vậy, bạn hãy nhìn kỹ vào các vân khi lựa chọn cho mình quả dưa lưới tươi ngon nhất nhé.

Ngửi mùi của quả dưa lưới

Dưa lưới khi đã chín sẽ có mùi thơm đặc trưng. Vỏ dưa mỏng nên chỉ cần đưa lên mũi ngửi là có thể thấy mùi thơm của nó. Do đó, khi mua dưa lưới bạn hãy kiểm tra mùi của quả dưa. Nếu ngửi thấy mùi thơm rõ rệt nghĩa là dưa đã chín tới, sẽ có vị ngọt. Nếu không thấy có mùi thơm nghĩa là dưa còn xanh, ăn sẽ bị nhạt.

Sau khi mua một quả dưa lưới về, cho vào tủ lạnh một thời gian rồi mới lấy ra thưởng thức. Hương vị càng sảng khoái hơn. Dưa lưới cũng không quá đắt nên nhà nào cũng có thể mua một vài quả về ăn cho đã nghiền.

Dù dưa lưới ngon nhưng để chọn dưa lưới tươi ngon. Có màu vàng cam bắt mắt thì không phải là điều dễ dàng. Nếu bạn không phải là người sành sỏi sẽ rất dễ mua phải những quả dưa lưới chưa chín, ăn vừa sượng, vừa nhạt lại chẳng có mùi vị gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *