Bí quyết giúp tỉa hành tây thành các loại hoa sen đẹp nhất

Việc tỉa hoa từ các loại rau củ quả để trang trí cho những món ăn trở nên hấp dẫn, nhất là những bà nội trợ thì thường rất biết làm rất nhiều thứ, họ không chỉ nấu ngon mà còn rất khéo tay, từ nguyên liệu nấu đồ ăn biến chúng thành như những món đồ trang trí rất đẹp, hoặc những bạn yêu thích cắt tỉa thì nhìn mọi thứ đều có thể tỉa chúng thành những hình dạng khác nhau. Hôm nay một trong những cách tỉa rau củ quả thành hoa, chúng tôi chia sẻ cho mọi người bí quyết giúp tỉa hành tây thành các loại hoa sen đẹp nhất. Chỉ cần làm theo những bước đơn giản là mọi người có thể tự tay mình làm những bông hoa trang trí rất đẹp và đầy sáng tạo.

Cách tỉa hành tây thành hoa sen có nhụy

Cách tỉa hành tây thành hoa sen có nhụy
Cách tỉa hành tây thành hoa sen có nhụy

Hành tây sau khi bóc vỏ ngoài rửa sạch để ráo, bạn dùng dao chia lớp ngoài cùng thành 6 phần bằng nhau cách rễ 1cm. Đồng thời uốn nhẹ tạo cánh hoa. Nhẹ nhàng tách các cánh hoa đã tỉa. Tương tự bạn làm với các lớp bên trong sao cho cánh hoa xen kẽ nhau. Sau 3 – 4 lớp bạn ngưng tỉa mà cắt ngang phần lõi bên trong. Dùng cà rốt ghim vào lõi làm nhụy sen. Mọi người chỉ cần tỉ mỉ và kiên trì một chút thì sẽ có thể sáng tạo ra nhiều loại hoa khác nhau từ hành tây.

Tỉa hoa sen zic zac

Tỉa hoa sen zic zac
Tỉa hoa sen zic zac

Cắt bỏ đầu và rễ của hành tây. Dùng dao nhọn, khứa quanh thân củ hành tây theo hình zic zac đều nhau. Tách củ hành tây ra làm 2 phần. Cắt bỏ đầu và rễ hành tây, cắt đường zic zac vào thân củ hành. Từ giữa củ hành bạn cắt một đường thẳng xuống bên dưới, tách các lớp hành tây rời nhau. Lúc này bạn tách các lớp hành rời nhau, sau đó bạn lại xếp chồng các lớp hành vào lại với nhau. Sao cho các cánh hoa so le với nhau. Tách từng lớn hành sau đó xếp chúng lại với nhau sao cho các cánh hoa so le

Tỉa hành tây ghép thành những cánh hoa sen

Tỉa hành tây ghép thành những cánh hoa sen 
Tỉa hành tây ghép thành những cánh hoa sen

Cắt đôi củ hành tây, tiếp tục cắt nửa củ hành tây thành 2 phần bằng nhau, bạn tách hai phần lõi trong cùng làm nhụy hoa. Cắt phần hành tây còn lại thành nhiều lát mỏng, sau đó bạn xếp chúng lại với nhau như hình minh họa. Tỉa ghép những cánh hoa sen thì cần lưu ý không để bị dập những cánh hoa khi ghép lại. Nếu không bông hoa của mọi người sẽ không thành công vì hoa sẽ bị dập.

Tỉa hành tây thành hoa súng đẹp mắt

Biến tấu một chút nhưng cũng rất đơn giản để tỉa hành tây thành hoa súng. Bạn chỉ cần bổ nhỏ củ hành tây thành 12 miếng đều nhau. Chú ý cắt ngang phần đầu hành để dễ tách cánh hoa. Ngâm hoa vào trong nước giúp cánh hoa nở bung. Tương tự với cách này bạn có thể bổ dọc hành tây thành 18 – 20 phần để tạo thành hoa cúc. Trên đây là những cách sáng tạo hoa từ những củ hành tây là nguyên liệu quen thuộc hàng ngày. Để những món ăn không bị nhàm chán thì hãy thử một chút với cách tỉa hoa từ củ hành tây. Chúc mọi người thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *