Những kiểu bài trí trên đĩa đẹp nhất với cách tỉa cà rốt và dưa chuột

Dưa chuột và cà rốt là hai nguyên liệu dùng chế biến những món ăn dinh dưỡng cho sức khỏe của mọi người,rồi làm đẹp cho chị em phụ nữ. Quả dua chuột và củ cà rốt là những loại rau củ quả thường xuất hiện trong những món ăn, nhưng bên cạnh đó dưa chuột và cà rốt còn được dùng để trang trí, những nghệ nhân cắt tỉa khéo tay, những đầu bếp, các bà nội trợ hay dùng hai loại rau củ này để tỉa thành những bông hoa, những hình con vật dễ thương để trang trí. Cùng tham khảo những kiểu bài trí trên đĩa đẹp nhất với cách tỉa cà rốt và dưa chuột ,đây là những cách tỉa đơn giản cơ bản nhất để mọi người học được, muốn làm nhiều hình khác nhau thì hãy tập luyện cắt tỉa nhiều nhé.

Chuẩn bị nguyên vật liệu để cắt tỉa

Chuẩn bị nguyên vật liệu để cắt tỉa
Chuẩn bị nguyên vật liệu để cắt tỉa

Để trang trí đĩa ăn, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

  • 1 trái dưa leo
  • 1 củ cà rốt
  • Chiếc đĩa tròn trắng
  • Dụng cụ: dao tỉa, thớt

Hướng dẫn cắt tỉa cà rốt và dưa chuột

  • Đầu tiên, bạn rửa cà rốt và dưa leo sạch, để ráo nước. Cắt cà rốt thành các lát mỏng, đặt chồng các lát cà rốt lên nhau. Đặt dụng cụ cắt hình trái tim lên trên, ấn cắt thành những lát cà rốt trái tim nhỏ xinh
  • Bạn cắt những lát cà rốt mỏng thành nhiều trái tim với 3 kích thước lớn nhỏ khác nhau để trang trí
Hướng dẫn cắt tỉa cà rốt và dưa chuột
Hướng dẫn cắt tỉa cà rốt và dưa chuột
  • Ngâm các lá cà rốt hình trái tim trong bát nước muối pha loãng trong 5 phút vớt ra để ráo nước.
  • Cắt ¼ quả dưa leo theo chiều dọc, khứa răng cưa trên mặt vỏ sau đó cắt thành nhiều miếng mỏng
  • Vậy là chỉ với 2 cách cắt cà rốt hình trái tim và dưa leo hình răng cưa. Bạn sẽ có 4 kiểu trang trí đĩa ăn rất đẹp mắt dưới đây.

Những kiểu bài trí cà rốt và dưa chuột khi hoàn thành

Tạo thành những bông hoa nhỏ nối nhau

Những kiểu bài trí cà rốt và dưa chuột khi hoàn thành
Cà rốt và dưa chuột dùng để trang trí

Bạn xếp 5 trái tim nhỏ, 4 trái tim trung, 3 trái tim lớn cà rốt. Tạo hình thành 3 bông hoa với mỗi bông có 5 cánh, 4 cánh và 3 khác khác nhau. Tiếp theo, bạn xếp các miếng dưa leo đã cắt tỉa tạo hình chiếc lá trang trí bên cạnh các bông hoa xinh. Cuối cùng, cắt vỏ dưa leo thành sợi trang trí. Làm dây kết nối giữa các bông hoa với nhau là hoàn thành. Đĩa ăn với hình ảnh 3 bông hoa đang khéo sắc cam nổi bật bắt mắt hấp dẫn.

Tỉa hình trái tim xếp thành vòng hoa trên đĩa

Với kiểu này, bạn xếp 5 trái tim nhỏ tạo hình bông hoa bên dưới đĩa ăn. Cắt vỏ dưa leo dọc theo chiều dài thành 2 dải dài, bản rộng 0,2cm. Xếp cong hai dải dưa leo hai bên bông hoa. Sau đó, bạn xếp các miếng dưa leo thành hình chiếc lá trang trí dọc theo hai bên sợi dây dưa leo ở giữa. Tạo hình vòng hoa với hai cành lá cong hai bên thật đẹp.

Xếp xen kẽ hình tỉa dưa leo và cà rốt

Xếp xen kẽ hình tỉa dưa leo và cà rốt
Xếp xen kẽ hình tỉa dưa leo và cà rốt

Còn với kiểu này, bạn xếp hai lát dưa leo cạnh nhau tạo hình chữ V hướng vào trong, thành vòng tròn. Đặt lát cà rốt hình trái tim vào khe chữ V giữa hai miếng dưa leo trang trí. Thật đơn giản, vậy là bạn có vòng tròn trang trí với dưa leo và cà rốt thật dễ thương.

Tạo hình chữ V trên đĩa

Với kiểu này thay vì xếp dưa leo tạo hình chữ V, bạn xếp các lát dưa keo thành vòng tròn. Cắt 1/3 lát cà rốt hình trái tim, lấy phần có hai cung cong tròn xếp bên trong vòng tròn dưa leo trang trí là xong. Bữa ăn thường ngày của gia đình trở nên đẹp hơn, hấp dẫn hơn và ngon miệng hơn. Khi được bày trong những chiếc đĩa được trang trí bắt mắt, đẹp tinh tế. Chúc các bạn thành công với 4 kiểu trang trí đĩa ăn với cà rốt và dưa leo đơn giản mà đẹp này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *