Hướng dẫn làm khung ảnh treo tường bằng giấy đẹp nhất

Trang trí những bức tường trắng trong nhà mọi người thường sử dụng những bức tranh, những khung ảnh nhỏ được mua ngoài của hàng. Nhưng qua bài chia sẻ sẽ hướng dẫn làm khung ảnh treo tường bằng giấy đẹp nhất, thì mọi người không cần phải đi lựa chọn những khung ảnh nữa mà mình có thể tùy thích sáng tạo những khung ảnh với mọi loại kích cõ mình muốn, thông qua những bước cơ bản mà chúng tôi hướng dẫn, không cần phải có năng khiếu hay khéo tay mới làm được, mọi người cẩn thận một chút sẽ, làm theo sẽ tạo ra được những khung ảnh nhiều màu sắc, xinh xắn được trang trí lên tường nhà. Việc làm này giúp mọi người sẽ có được một không gian sống mới mà không bị nhàm chán khi làm những khung ảnh handmade.

Làm khung ảnh treo tường cần có những nguyên liệu gì?

Chỉ với một vài nguyên liệu rẻ tiền, dễ tìm mua cộng thêm một chút thời gian bỏ ra thôi. Là bạn đã có thể tự tay mình làm ra những khung ảnh bằng giấy vô cùng ý nghĩa. Để lưu giữ những bức ảnh kỷ niệm của cả gia đình. Ngay bây giờ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về cách làm khung ảnh treo tường bằng giấy đơn giản trong bài viết dưới đây, chú ý theo dõi thật kỹ bạn nhé!

Làm khung ảnh treo tường cần có những nguyên liệu gì?
Làm khung ảnh treo tường cần có những nguyên liệu gì?
 • Nguyên liệu cần chuẩn bị: giấy bìa cứng, keo dán, kéo…
 • Giấy bìa cứng hình chữ nhật có mỗi cạnh lớn hơn 12 cm so với kích thước khung hình định làm
 •  2 tờ giấy nghệ thuật có kích thước lớn hơn tờ bìa khoảng 2 – 5 cm (nếu bạn muốn màu khung ảnh đẹp có thể dùng giấy nghệ thuật để dán lên 2 mặt của tờ bìa làm khung ảnh)
 •  Bút chì
 • Thước kẻ
 • Keo dán giấy
 • Dao trổ
 •  Xốp dán
 •  Kéo

Quy trình làm khung ảnh treo tường đơn giản mà đẹp

Cắt giấy và gấp tạo góc

 • Đầu tiên, hãy lấy bút chì kẻ 4 dòng song song với từng mép giấy, mỗi dòng cách nhau 1.5 cm. Sau đó, ta thu được một 4 ô vuông lớn ở 4 góc của tờ giấy. Dùng kéo nhẹ nhàng cắt chuẩn xác 4 ô vuông này ra khỏi tờ giấy.
Quy trình làm khung ảnh treo tường đơn giản mà đẹp
Quy trình làm khung ảnh treo tường đơn giản mà đẹp
 •  Tiếp tục kẻ một đường thẳng ở dòng kẻ thứ 2 song song với mép giấy vừa cắt bỏ đi hình vuông một khoảng cách nhất định là 1.5 cm. Sau đó dùng thước nối mép bìa của dòng kẻ thứ 1 và thứ 3 với 2 đầu của nét vẽ ở dòng kẻ thứ 2. Bạn có thể nhìn hình vẽ mô phỏng bên dưới để hình dung cách làm trước khi thực hiện.
 • Dùng kéo cắt các hình vừa được vẽ ở bước 2. Sau đó, gấp 4 các mép giấy theo đường kẻ.
 •  Gấp mép bìa lại thành hình khối hộp rồi khéo léo dùng tay luồn các góc của khung ảnh khớp lại với nhau sao cho đẹp mắt. Sau đó dùng keo dán giấy cố định chắc chắn. Quá trình này cần thực hiện hết sức cẩn thận và khéo léo để tránh làm giấy bị nhàu nát gây mất thẩm mĩ.

Hoàn thành khung ảnh

Cho những bức ảnh gia đình vào trong khung tranh treo tường vừa tạo. Và treo nó tại những vị trí trang trọng, ý nghĩa nhất trong không gian sống của gia đình. Hoặc nếu không, bạn có thể trang trí cho những khung ảnh mình. Vừa tạo bằng những chiếc lá khô, những cành hoa rực rỡ…. Do chính tay bạn vẽ và cắt, nó sẽ trở thành bức tranh treo tường trang trí vô cùng đẹp phù hợp với mọi không gian. Trên đây là những hướng dẫn của chúng tôi về cách làm khung ảnh treo tường bằng giấy tại nhà. Trông vô cùng đơn giản và dễ thực hiện phải không nào? Đừng quên ghé thăm hàng ngày để tìm đọc vô số những bài viết hay. Và bổ ích về mọi lĩnh vực trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *