Công an tỉnh Bắc Ninh vừa triệt phá đường dây đánh bạc

Vào ngày 1-1, phòng cảnh sát hình sự Công an T. Bắc Ninh cho biết đã tạm giữ hình sự đối với anh Đỗ Thành Luân. Hắn hiện 32 tuổi, ở phường Võ Cường, TP Bắc Ninh. Thực hiện hành vi cá cược dùng tiền hoặc những vật có giá trị hiện vật để đặt cược chiến thắng hay thất bại của đội tuyển trong trò chơi. Và nếu như không nghiện thì có thể chỉ là một trò chơi, mỗi loại trò chơi lại thêm nhiều niềm vui cùng hứng thú. Tuy nhiên, dạo trở lại đây cơn sốt cờ bạc này lại trở nên càng nguy hiểm và tinh vi hơn.

Bắc Ninh triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ qua mạng Internet

Công an tỉnh Bắc Ninh vừa triệt phá đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet. Với số tiền giao dịch lên tới 65 tỉ đồng trong 2 tháng.

Bắc Ninh triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ qua mạng Internet
Bắc Ninh triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ qua mạng Internet

Ngày 1-1, phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Đỗ Thành Luân. Hắn hiện 32 tuổi, ngụ phường Võ Cường, TP Bắc Ninh. Ngoài ra, còn có Nguyễn Minh Thạo (37 tuổi), Ngô Xuân Dương (43 tuổi, cùng ở huyện Tiên Du). Cuối cùng là Nguyễn Văn Tần (63 tuổi) và Nguyễn Thế Long (31 tuổi, cùng ở TP Bắc Ninh) để điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Theo điều tra ban đầu, Châu Văn Bin sử dụng một tài khoản cấp cao tại trang cá độ bóng đá bong88.com. Sau đó, hắn phân chia trang này thành nhiều cấp. Và cuối cùng y cấp lại cho đại lý cấp dưới là Lệ. Sau đó Lệ tiếp tục cấp lại trang cá độ bóng đá cho Tùng và Tú. Hai người này tổ chức đánh bạc cho các con bạc qua mạng Internet.

Có lẽ, việc bài trừ tệ nạn cá độ bóng đá không chỉ thực hiện những biện pháp ngăn chặn, trừng trị những cá nhân, tổ chức có hành vi này. Mặc khác trên hết nó là những người yêu thể thao cần có một tinh thần thể thao trong sáng.

Tang vật thu giữ tại hiện trường

Họ không nên lợi dụng thể thao để thử vận may với những trò đen đỏ. Thể thao là niềm vui của nhiều người, đặc biệt là môn thể thao vua này. Nó mang lại cho khán giả những phút giây hồi hộp, nghẹt thở theo vòng xoay của trái bóng. Tuy nhiên, hình thức này bị kẻ xấu lợi dụng và đã biến chất.

Đỗ Thành Luân tại cơ quan điều tra
Đỗ Thành Luân tại cơ quan điều tra

Theo công an, đường dây đánh bạc này do Đỗ Thành Luân cầm đầu. Ngoài ra, 4 người còn lại là “trợ thủ” đắc lực giúp sức cho Luân. Căn cứ vào các giải bóng đá trên thế giới, các nghi phạm thỏa thuận đặt cược và sử dụng tài khoản ngân hàng cá nhân để chuyển tiền đánh bạc.

Những vật chứng công an tỉnh Bắc Ninh phát hiện tại hiện trường

Tiến hành khám xét khẩn cấp tại nhà các nghi phạm, công an thu giữ hơn 500 triệu đồng. Cùng với 2 ô tô hiệu Mercerdes, 1 ô tô hiệu Lexus, 6 điện thoại di động. Ngoài ra, còn có 2 bộ máy vi tính chứa nhiều dữ liệu liên quan đến việc cá độ bóng đá.

Bước đầu điều tra, Công an Bắc Ninh xác định đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc do Luân cầm đầu. Đường dây này mới chỉ hoạt động khoảng 2 tháng. Tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 65 tỉ đồng. Hiện vụ việc đang được tiếp tục đấu tranh mở rộn

Cùng chúng tôi đọc thêm các tin tức liên quan.

Nguồn: tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *