Cách làm chậu hoa treo bằng lồng chim cho khu vườn thêm sinh động 

Để đáp ứng nhu cầu chơi hoa trong không gian có diện tích hẹp thì những hậu hoa treo là giải pháp tôi ưu. Nhắc đến những chậu hoa này, người ta thường nghĩ tới những chậu hoa be bé bằng đất sét, chậu gốm hay chậu sứ,…tuy nhiên nếu bạn muốn tăng tính thẩm mỹ cũng như sự độc đáo, những chậu hoa treo làm từ lồng chim sẽ là một ý kiến tuyệt vời. Với những loại cây như sen đá, cây xương rồng,..sẽ rất thích hợp. Vừa có sức sống bền lại dễ chăm sóc. Sau đây là cách thực hiện ý tưởng này của chúng tôi, mời bạn tham khảo.

Nguyên liệu cần có

Để làm chậu hoa treo lồng chim, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

  • Lồng chim mini
  • Các loại cây mọng nước: xương rồng, sen đá (sen thạch ngọc, sen đá nâu, sen lá tim xanh, sen giọt nước…)
  • Rêu sphagnum (tiết kiệm thời gian tưới nước, dùng được trong chậu nhỏ, khi thay chậu không cần lấy rêu cũ chỉ cần bỏ thêm rêu mới vào chậu, bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng bán hoa lan trồng rêu này)
  • Dây thừng
  • Dụng cụ: kéo
Nguyên liệu cần có
Nguyên liệu làm chậu hoa bằng lồng chim

Cách làm chậu hoa treo

  • Đầu tiên, bạn ngâm rêu trong nước, lấy một nắm nhỏ đặt vào trong bên dưới lồng chim. Nếu bạn muốn cố định chắc chắn có thể dùng keo dán dính phần rêu với lồng chim. Lồng chim có phần đáy lồng sâu, bạn có thể bỏ nhiều rêu hơn, giúp cây trồng sống lâu hơn.
  • Sau khi bỏ rêu vào trong lồng chim, bạn lấy cây sen đá đặt vào trong lồng chim, bên trên lớp rêu.
  • Bạn đặt thêm loại cây sen đá khác cho chậu hoa lồng chim thêm xinh. Đậy nắp lồng, cột dây cố định nắp lồng với thân lồng để khi treo lên cao không bị rơi.
  • Tương tự, bạn đặt thêm các cây sen đá khác trong các lồng chim khác để làm chậu hoa treo trang trí cho khu vườn.
  • Bây giờ, bạn chỉ cần cắt dây thừng cột vào lồng chim và treo lên cao trang trí cho khu vườn thêm sinh động. Mỗi một ý tưởng trang trí sân vườn sẽ góp một nét đẹp mới mẻ cho không gian nghỉ ngơi ngoài trời của bạn, sự xuất hiện của mô hình lồng chim nơi ngoại thất sẽ giúp khu vườn nhà bạn thêm cuốn hút. Nhanh tay trang trí vườn xinh với những chậu hoa treo lồng chim đáng yêu.

Kết luận

Chậu hoa treo
Chậu hoa bằng lồng chim trang trí

Nếu bạn đang cần món đồ trang trí cho ngôi nhà của mình thêm sinh động. Lại muốn mang cả sắc xanh thiên nhiên vào không gian nhà mình. Thì chậu hoa treo làm từ lồng chim này là gợi ý tuyệt vời cho bạn. Giờ thì bạn chỉ cần buộc dây cho chắc chắn rồi treo lên là được. Đặc biệt, do chậu hoa treo này được trồng từ những loại cây trữ nước. Như sen đá hay xương rồng, lại trồng trên rêu sphagnum. Nên bạn sẽ tiết kiệm được thời gian tưới nước và cũng không phải chăm bón nhiều. Công việc của bạn chỉ là hàng ngày ra ngắm những chậu hoa.

Chậu hoa này sẽ tiết kiệm tối đa diện tích cho những ngôi nhà chật hẹp. Còn nếu không, bạn có thể mang ra góc vườn treo cùng các loại cây cảnh khác. Giữa một “rừng” chậu hoa làm bằng gốm, sứ, sự xuất hiện của chậu hoa treo hình chiếc lồng chim sẽ làm cho bạn cảm thấy lạ mắt và độc đáo hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *