Top 4 món ăn bạn không nên kết hợp với tỏi tránh gây hại cho cơ thể

Ai trong chúng ta cũng đều mong muốn bản thân được ăn ngon, được thưởng thức các món ăn dinh dưỡng. Hiện nay trên thị trường cũng đã có nhiều loại thức ăn với hương vị và màu sắc khác nhau. Đặc biệt hơn nữa có rất nhiều công thức khác nhau được chia sẻ đến mọi người với các thành phần nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên tỏi có thể nói là một trong những nguyên liệu quen thuộc với chúng ta. Bên cạnh việc mang lại màu sắc, hương vị mới lạ cũng như dinh dưỡng cho mọi người. Thì cũng có một số món bạn không nên kết hợp cùng với tỏi. Bởi những món này dễ làm cho cơ thể bị đau nhức, khó tiêu. Cùng xem thử top 4 món ăn bạn không nên kết hợp với tỏi là gì nhé.

Thịt gà kết hợp với tỏi làm cho cơ thể khó tiêu

Theo lương y Bùi Đắc Sáng, thịt gà là loại thực phẩm có tính ấm (ôn), tính ngọt (cam), vì vậy khi kết hợp với tỏi là tính đại nhiệt (nóng) sẽ khiến món ăn trở nên nóng, khó tiêu và dễ sinh ra táo bón, kiết lị. Nếu bạn bị táo bón vì đã ăn gà với tỏi, để mau khỏi, bạn có thể nấu nước lá dâu uống.

Thịt gà kết hợp với tỏi làm cho cơ thể khó tiêu
Thịt gà kết hợp với tỏi làm cho cơ thể khó tiêu

Không nên nấu tỏi cùng với cá trắm tránh bị chướng bụng

Cá trắm cũng là một trong những thực phẩm kỵ với tỏi. Vì vậy bạn không nên dùng tỏi kết hợp với cá trắm. Mặc dù cá trắm là thực phẩm bổ dưỡng, rất ngon, thịt chắc song trong quá trình chế biến, bạn chỉ nên ướp cá trắm với thì là và gừng, mà không nên sử dụng tỏi. Vì cá trắm có tính bình, vị ngọt không phù hợp với tỏi, nếu cho tỏi (tính nóng) vào dễ gây chướng bụng và khó tiêu.

Trứng và tỏi kết hợp sẽ dễ bị đầy hơi

Theo Đông y, ăn trứng cùng với tỏi có thể gây khó tiêu, chướng bụng, đầy hơi. Khi tỏi được chiên quá cháy sém cũng sẽ không tốt.

Bạn cũng cần lưu ý rằng không nên ăn quá nhiều hai thực phẩm này. Bởi lẽ, mỗi quả trứng trung bình 17gr chứa tới 220mg cholesterol và nhiều chất béo, chủ yếu là axít bão hòa. Nếu ăn quá nhiều trứng, cơ thể sẽ khó có khả năng đào thải hết cholesterol trong cơ thể. Điều này khiến bạn dễ bị đầy bụng, khó tiêu.

Cùng với đó, tỏi lại mang tính nóng, có thể gây đầy hơi, trướng bụng, rối loạn tiêu hóa khi sử dụng lâu dài, liều lượng cao do làm ảnh hưởng đến chức năng gan. Do đó, bạn chỉ nên tiêu thụ 2 – 5 gr tỏi tươi mà thôi. Đây là kết quả nghiên cứu của Trung tâm Y tế Beth Israel Deaconess. Tỏi cũng có tính kích ứng dạ dày cao nên với người bị dạ dày thì không nên ăn nhiều.

Trứng và tỏi kết hợp sẽ dễ làm cơ thể bị đầy hơi
Trứng và tỏi kết hợp sẽ dễ làm cơ thể bị đầy hơi

Cá diếc khi ăn cùng tỏi dễ bị co giật đường tiêu hóa

Đây là món ăn rất hấp dẫn khi kho mặn, chiên giòn, nấu canh chua,… Thực phẩm này có tác dụng thông huyết mạch, bổ thể nhược, bổ âm huyết, ích khí tiện tì, thanh nhiệt giải độc, thông mạch hạ sữa, lợi tiểu tiêu sưng, khử phong thấp, tốt cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, bạn không nên nấu cá diếc với tỏi, vì chúng kiêng kỵ lẫn nhau. Nếu ăn chung cá diếc và tỏi có thể làm tăng co giật đường tiêu hóa.

Tham khảo thêm: Các mẹo hay nhà bếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *