Muốn có được miếng thịt ngon mẹ cần biết cách rã đông đúng

Những thực phẩm được mua tươi từ chợ, siêu thị thì chị em muốn bảo quản được thời gian lâu thì buộc phải bỏ vào ngăn đá của tủ lạnh mới giữ được tươi lâu dài. Thế nhưng, khi cho vào ngăn đá khiến thịt đông cứng lại, và khi lấy ra ăn thì điều đầu tiên bạn cần phải làm chính là tiến hành rã đông miếng thịt đó, để chế biến thành những món ăn ngon. Thông thường chị em muốn rã đông thịt thì phải mất 1 – 2 tiếng, như vậy là quá lâu, bạn không kịp để nấu ăn cho cả gia đình mình. Chính vì thế để rút ngắn được thời gian rã đông, cho ra miếng thịt ngon hơn thì hãy thử ngay cách mà bdreidy nêu ra ngay sau đây, sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Cách rã đông giữ được miếng thịt ngon, ngọt

Cách rã đông giữ được miếng thịt ngon, ngọt 
Cách rã đông giữ được miếng thịt ngon, ngọt

1 miếng thịt cần rã đông

1 quả chanh hoặc giấm

Đường

1 cái thau nhỏ

Một ít nước

Cách làm

Bước 1: Đổ nước ấm khoảng 40 độ vào 1/2 cái thau. Sau đó, vắt nước cốt chanh (hoặc 1 thìa canh giấm) vào.

Bước 2: Tiếp tục thêm 3 thìa canh đường vào thau nước và khuấy đều cho tan hết.

Bước 3: Bỏ miếng thịt cần rã đông vào thau nước để ngâm. Sau 5 phút là có thể mang thịt đi nấu được. Nếu miếng thịt dày có thể chờ thêm 5 phút nữa.

Nước ấm 40 độ sẽ không làm chín miếng thịt bên ngoài. Không ảnh hưởng đến chất lượng thịt. Đồng thời, phân tử đường sẽ làm cho tinh thể nước đá có trong miếng thịt tan nhanh hơn, rút ngắn thời gian rã đông thịt.

Lưu ý: Cách này phù hợp để áp dụng rã đông thịt hay các loại rau củ. Nếu muốn rã đông cá, hải sản mẹ nên dùng muối thay cho đường vì đường sẽ làm cá, hải sản bị nhiễm vị ngọt, thay đổi mùi vị.

Những cách rã đông thịt khác để các mẹ tham khảo

Chỉ rã đông bằng muối

Trước hết chúng ta cần chuẩn bị một nồi lớn, sau đó cho nước ấm vào nồi. Nước ấm chỉ nên khoảng 40 độ C, không được vượt quá 50 độ C sẽ làm thịt bị chín tái bên ngoài. Nhiệt độ của nước cũng không được thấp hơn 30 độ C, sẽ dễ làm sản sinh ra vi khuẩn. Ngoài việc chuẩn bị nước ấm, chúng ta cũng cần cho thêm hai muỗng muối vào nước ấm, dùng đũa khuấy muối để nó hòa tan hoàn toàn. Sau đó cho miếng thịt đông lạnh vào nồi nước để rã đông. Rã đông thịt theo cách này không chỉ làm tăng tốc độ tan băng của thịt mà muối ăn còn có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn một cách hiệu quả.

Rã đông tự nhiên

Rã đông tự nhiên
Rã đông thịt bằng cách tự nhiên

Bảo quản thịt cần trữ đông trong những chiếc túi hút chân không sạch sẽ. Bỏ túi này ra và giữ ở nhiệt độ phòng trước khi đi làm. Về nhà sau khi tan sở, bạn đã có miếng thịt rã đông hoàn hảo, tươi ngon và hầu như… không mất thời gian!

Rã đông bằng dòng nước mát

Để miếng thịt đông lạnh trong túi bảo quản vào nồi. Đổ nước có nhiệt độ từ khoảng 8 -10 độ vào nồi. Lưu ý, đổ nước từ từ và không đổ trực tiếp lên thịt.  Đổ nước và ngâm như vậy trong 30 phút, thịt trong túi sẽ rã đông nhanh hơn mà vẫn đảm bảo được độ thơm ngon, chất lượng như khi mới mua về.

Rã đông bằng lò vi sóng

Bọc thịt đông lạnh trong màng bọc thực phẩm và đặt vào lò vi sóng quay ở cấp độ thấp trong 2 phút. Chỉ trong 5 phút, một miếng thịt đông lạnh có thể được làm tan băng, và nó rất nhanh chóng và dễ dàng. Cách này khá phổ biến với nhiều người và ở các nhà hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *