Mách bạn những điều cần chuẩn bị trước cho chuyến du lịch vào dịp lễ tết

Dịp lễ tết là thời điểm nhiều người chọn để đi du lịch nhất. Vì đây là khoảng thời gian mọi người có kì nghỉ dài. Phù hợp để cả gia đình hoặc đám bạn bè du lịch cùng nhau để thắt chặt tình cảm. Tuy nhiên, chi phí cho chuyến du lịch vào màu này cũng khá đắt đỏ. Bên cạnh đó việc đặt phòng, đặt vé xe hay vé máy bay đều trở nên khó khăn. Vì vậy, bạn cần phải lên kế hoạch càng sớm càng tốt. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để biết bạn cần chuẩn bị những gì trước khi đi du lịch.

Cài đặt phần mềm ứng dụng du lịch giúp bạn định hướng đúng tuyến đường

Cài đặt các phần mềm ứng dụng du lịch phổ biến như Waze GPS hoặc Google Maps; sẽ giúp bạn định hướng đúng tuyến đường trên hành trình của mình. Với ứng dụng điện thoại di động của Travelzoo; bạn có thể dễ dàng tìm đến bất kỳ nhà hàng nào.

Lựa chọn phương tiện di chuyển

Máy bay

Hãy lên kế hoạch cho chuyến du lịch càng sớm càng tốt; để được hưởng những ưu đãi tốt nhất từ hãng hàng không mà bạn đã lựa chọn. Và chủ động đặt vé sớm để tránh tình trạng đông đúc vào những ngày cận kề. Cố gắng chọn những chuyến bay thẳng; để giảm bớt thời gian chờ đợi trung chuyển giữa các chặng bay. Không nhất thiết phải chọn sân bay lớn; mà ngược lại sân bay nhỏ sẽ đỡ đông hơn.

Đặt vé sớm để tránh tình trạng đông đúc vào những ngày cận kề
Đặt vé sớm để tránh tình trạng đông đúc vào những ngày cận kề

Sử dụng dịch vụ an ninh thông minh tại sân bay giúp đảm bảo an toàn hành lý của bạn (nếu đi bằng máy bay): Dịch vụ này giúp đảm bảo an toàn hành lý của bạn trong những ngày đông đúc này và bạn cũng chẳng cần phải vất vả xách theo đống đồ của mình.

Nghỉ ngơi tại phòng chờ giữ sức khỏe cho bản thân: Chỉ cần bỏ ra chút tiền bạn có thể được nghỉ tại một phòng chờ cao cấp. Đây là một cách giúp bạn thoát khỏi sự ồn ào và cũng là một không gian tuyệt vời để bạn nghỉ ngơi trong khi chờ đợi.

Phương tiện khác

Lên kế hoạch và đặt vé sớm, bởi khi cận tết, tàu, xe, máy bay gần như đã không còn chỗ. Nếu chọn xe máy thì di chuyển sẽ tiết kiệm và tiện lợi hơn nhưng bạn cần chú ý tới vấn đề an toàn giao thông. Còn nếu đi theo nhóm, bạn hãy chọn ôtô làm phương tiện di chuyển sẽ thuận tiện và thoải mái hơn.

Mẹo khi đặt phòng khách sạn

Tại các thành phố lớn, khách sạn dành cho doanh nhân rất ít khách trong những ngày nghỉ; vì thế bạn có thể dễ dàng đặt phòng cho mình mà vẫn được hưởng những dịch vụ chất lượng như những khách sạn khác.

Nên đặt những khách sạn dành cho doanh nhân
Nên đặt những khách sạn dành cho doanh nhân

Chọn những nơi không quá nổi tiếng để tránh đông người

Bạn nên chọn các địa điểm du lịch không quá nổi tiếng cho các chuyến đi trong dịp lễ tết; mà nên chọn các tour du lịch khám phá. Khi đến các vùng biển bạn có thể chọn đến các hòn đảo còn nguyên sơ, không khí thoáng mát, trong lành; để nghỉ ngơi và thưởng thức các món ăn của địa phương, tham dự các lễ hội, tìm hiểu phong tục của người dân địa phương.

Chuẩn bị đầy đủ các món đồ cần thiết cho chuyến đi

Bạn nên chuẩn bị đồ đạc sinh hoạt, quần áo, thực phẩm và thuốc men cho số ngày dự kiến cho hành trình. Không nên mang đồ đạc lỉnh kỉnh quá nhiều để tránh thất lạc đồ hoặc bỏ quên đồ. Nên mang theo số tiền mặt vừa đủ tiêu trong chuyến du lịch, đừng quên thẻ ATM nhé. Đặc biệt, trước khi đi bạn nên liên hệ lại với đơn vị tổ chức du lich theo tour để chắc chắn các dịch vụ trong chuyến đi mà bạn đã đặt.

Đi du lịch vào những dịp lễ tết có thể khiến chúng ta gặp nhiều phiền phức và rắc rối; như tắc đường, đông đúc và vé đắt. Tuy nhiên, nếu bạn khôn khéo một chút, thì những rắc rối đó chẳng thể ảnh hưởng tới kế hoạch vui chơi của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *