Hướng dẫn sử dụng giấy nhún làm hoa cúc họa mi tuyệt đẹp

Những bạn có niềm yêu thích làm những loài hoa từ những loại giấy khác nhau, ngoài trung bày hoa tươi trong nhà, mọi người có thể làm hoa giấy để trang trí không gian mình đang ở việc này cũng giúp mọi người thư giãn sau những lúc căng thẳng trong công việc. Tùy vào mỗi loại giấy mà bông hoa sẽ nhìn tự nhiên nhất có thể, hoa giấy được mọi người lựa chọn mua về trang trí, nên nhiều cửa hàng làm để bán. Hôm nay sẽ hướng dẫn sử dụng giấy nhún làm hoa cúc họa mi tuyệt đẹp. Loại giấy này sẽ giúp cánh hoa được đẹp, tự nhiện, việc này thì cần khéo tay và cũng yêu thích thì mới có hứng thú trong lúc làm, để tạo ra những bông hoa xinh xắn bài trí thay đổi không gian mới mẻ hơn.

Những nguyên vật liệu chuẩn bị làm cúc họa mi

Nguyên liệu làm hoa cúc họa mi bằng giấy nhún

  • 3 tờ giấy nhún (vàng, trắng, xanh lá)
  • Keo nến và súng bắn keo
  • Kéo
  • 10 cây kẽm nhỏ

Những cách làm cúc họa mi bằng giấy nhún

Cắt giấy nhún và làm nhụy hoa

  • Đầu tiên, bạn cắt giấy nhún theo kích thước dưới đây để làm nhụy hoa, cánh hoa và lá.
  • Nhụy hoa: Sử dụng giấy nhún màu vàng và cắt theo kích thước 1.5*7 cm. Tùy theo số lượng cành hoa mà bạn cắt số nhụy hoa cho tương ứng.
Những cách làm cúc họa mi bằng giấy nhún
Cắt giấy nhún và làm nhụy hoa
  • Cánh hoa: Dùng giấy nhún màu trắng, kéo giãn ra và cắt theo kích thước 1*3 cm (Mỗi hoa sẽ có 8 cánh).
  • Lá: Dùng giấy nhún màu xanh lá và cắt với kích thước 2.5*6cm. Mỗi cành hoa sẽ có từ 2- 3 lá.
  •  Làm nhụy hoa, giấy nhún sau khi đã cắt, bạn kéo giãn ra rồi gấp lại làm 4 phần và cắt tua rua (sợi nhỏ) theo chiều ngang để làm phần nhụy hoa.

Làm cánh hoa và làm lá

Sau khi cắt giấy nhún màu trắng theo kích thước ở trên, bạn dùng kéo để cắt, tỉa tạo đường cong cho cánh hoa. Sau đó dùng 1 cây kẽm nhỏ hoặc kéo vuốt dọc theo cánh hoa để tạo độ cong. Vuốt sao cho cánh hoa cong một cách mềm mại và tự nhiên. Lá sau khi đã cắt, bạn tỉa lại và cắt răng cưa sao cho giống với lá của hoa cúc họa mi. Sau đó, tạo độ cong cho lá tương tự như làm cánh hoa.

Tạo thành bông hoa cúc họa mi

Đầu tiên, bạn dùng súng bắn keo cho keo lên phần đầu của giấy nhụy hoa. Đã tạo kiểu rồi quấn quanh cây kẽm nhỏ và tiếp tục sử dụng súng bắn keo để cố định phần đuôi. Sau khi đã dán phần nhụy hoa, bạn dùng súng bắn keo để dán lần lượt từng cánh hoa lên xung quanh nhụy hoa. Lưu ý nên dán xen kẽ nhau với 2 tầng để hoa nhìn đẹp hơn.

Bông hoa cúc họa mi
Bông hoa cúc họa mi

Để hoa nhìn tự nhiên hơn, bạn cắt giấy nhún màu xanh lá với kích thước 2*3cm và tỉa theo hình zigzag để làm đài hoa. Sau khi đã cắt. Bạn dán quanh phần dưới hoa bằng súng bắn keo. Nếu cây kẽm của bạn không có màu xanh. Bạn có thể dùng giấy nhún quấn quanh thân cây và sau đó, dán lá đã tạo kiểu lên thân cây (Khoảng 2- 3 lá cho mỗi cành). Bạn làm các cành hoa còn lại tương tự như các bước trên nhé.

Hoàn thành những cành hoa cúc họa mi xinh xắn

Hoa cúc họa mi bằng giấy nhún. Một bó hoa cúc họa mi siêu xinh đã ra lò. Vậy là một bó hoa cúc họa mi bằng giấy nhún với nhụy vàng, hoa trắng đã hoàn thành rồi. Bạn có thể sử dụng để trang trí cho căn phòng của mình hoặc làm quà cho bạn thân sẽ rất là ý nghĩa đó nha. Chúc mọi người làm thành công, thông qua công việc này sẽ có những niềm vui nhỏ trong cuộc sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *