Hướng dẫn làm đồng hồ quả dâu siêu dễ thương

Để trang trí cho ngôi nhà thêm xinh đẹp, ngoài những đồ vật mắc tiền, bạn có thể mua những món đồ handmade giá rẻ hoặc tự làm thủ công tại nhà. Chỉ cần bỏ một chút thời gian và công sức bạn đã có những thành phẩm siêu dễ thương mà không tốn quá nhiều tiền. Ví dụ như những bông hoa bằng giấy, chậu hoa từ nhựa tái chế, những ngôi nhà bé xíu bằng que kem,…Có rất nhiều ý tưởng hay ho bạn có thể tham khảo trên internet, không đòi hỏi sự khéo tay, chỉ cần một chút tỉ mỉ và kiên nhẫn những món đồ handmade đều không có gì khó khăn. Với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn, cách làm đồng hồ quả dâu để trang trí cho ngôi nhà thêm phần sinh động, hãy tham khảo nhé.

Nguyên liệu cần có

  • Một lốc kim đồng hồ cũ còn dùng tốt.
  • Giấy màu, bìa màu, cốc giấy làm cupcake họa tiết chấm bi, hoặc giấy gói quà.
  • Băng dính hai mặt, băng dính trong, băng dính xốp, hồ dán.
  • Kéo thủ công.

Để làm một chiếc đồng hồ hình quả dâu, bạn cần những nguyên liệu như trên, tuy nhiên để tăng tính sáng tạo cũng như sở thích bản thân bạn có thể thay thế những vật liệu tương tự.

Cách làm đồng hồ quả dâu

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần làm quả dâu bằng cách cắt cốc giấy cupcake ra, phần đáy cốc được một hình tròn rồi bạn cắt bớt hai bên để tạo dáng quả dâu. Lấy giấy màu xanh để cắt làm cuống dâu theo hình thù tùy thích.

Bước 2: Bước này bạn dán quả dâu lên một tấm bìa bằng băng dính hai mặt, sau đó dán cuống dâu.

Bước 3: Sau khi dán lên miếng bìa, bạn cắt theo hình quả dây tây ra. Việc dán lên bìa giúp cho hình quả dâu tây cứng cáp hơn. Khi quả dâu đã hoàn thiện, phủ một lớp băng dính trong lên bề mặt.

Bước 4 : Có 4 số là mốc quan trọng trong đồng hồ bạn cần làm bằng số. Và với những số này bạn cũng dán băng dính lên cho chúng giữ được lâu. Một bộ số cho đồng hồ cần có: 4 chữ số và 8 quả dâu.

Cách làm đồng hồ hình quả dâu
Cách làm đồng hồ quả dâu

Bước 5 : Làm đồng hồ. Đánh dấu điểm làm tâm. Dùng sợi dây buộc một đầu vào chiếc bút chì. Một tay giữ đầu dây cố định tại tâm, tay còn lại cầm bút chì. Kéo căng sợi dây và khoanh một vòng tròn lên tường. Sau đó đánh dấu các điểm ¼ . Sau đó cứ mỗi ¼ lại chia làm ba khoảng bằng nhau. Ta sẽ được 12 điểm mốc ứng với 12 giờ.

Bước 6 : Dùng băng dính xốp dán vào mặt sau của lốc kim đồng hồ. Lắp pin rồi gắn lên tường ở vị trí tâm đường tròn. Tương tự với những quả dâu và số đồng hồ bạn cũng dán băng dính xốp lên và gắn lên các điểm đã đánh dấu ở mặt đồng hồ.

Kết luận

Cùng ngắm thành quả của chúng ta sau vài phút tập trung và tỉ mỉ làm nào? Thật tuyệt vời phải không?  Nếu bạn cảm thấy chiếc đồng hồ treo tường của mình quá đơn điệu, buồn tẻ. Bạn muốn thay đổi để thổi một luồng gió mới vào không gian nhà ở. Bạn hãy thử hô biến chiếc đồng hồ cũ, thành một chiếc đồng hồ dán tường mới những quả dâu tây đỏ mọng đáng yêu này xem sao. Cực kỳ đơn giản nhé.

Đồng hồ handmade
Đồng hồ từ quả dâu

Ý tưởng làm đồng hồ này có lẽ phù hợp hơn cả với mùa hè và những người chuộng trang trí nhà bằng phong cách giản dị. Mang thiên nhiên vào trong ngôi nhà. Với cách dùng hình quả dâu tây làm đồng hồ như này. Sẽ là một gợi ý hay cho những cách làm đồng hồ từ hoa quả khác. Chắc chắn, trong lúc xem cách làm đồng hồ sẽ có rất nhiều bạn thích quả dưa hấu, quả xoài…đang nung nấu ý định làm đồng hồ hình quả đó.

Như vậy thay vì những chiếc đồng hồ truyền thống đơn điệu. với chiếc đồng hồ handmade hình quả đâu siêu dễ thương và đẹp mắt. Ngôi nhà của bạn càng thêm sinh động phải không nào? Để đọc thêm nhiều bài viết về chủ đề trên. Cũng như những thông tin khác. Hãy tiếp tục theo dõi và ủng hộ chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *