Hướng dẫn cách làm nước sát trùng khử khuẩn đơn giản mà hiệu quả

Việc đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi người vào thời điểm này rất là quan trọng, khi dịch bệnh đang diễn ra phức tạp thì tuân thủ theo quy định về việc giữ gìn an toàn cho bản thaan và mọi người đó là luôn phải sát trùng khử khuẩn khi đi đâu về hoặc nơi công cộng. Trong mỗi gia đình nước sát trùng này đã quen thuộc trong suốt thời gian qua, sức khỏe bây giờ là quan trọng nhất, nên mọi người mua nước sát trùng rất nhiều. Chúng tôi hôm nay sẽ chia sẻ sẽ hướng dẫn cách làm nước sát trùng khử khuẩn đơn giản mà hiệu quả mà không cần đi mua ngoài, cách làm này rất đơn giản, dùng từ những nguyên liệu từ thiên nhiên kết hợp với nhau giúp gia đình luôn giữ gìn được sức khỏe.

Chuẩn bị nguyên liệu để làm nước sát trùng

Những nguyên liệu này áp dụng cho chai thể tích nhỏ. Mọi người muốn làm chai lớn thì hãy tăng tỷ lệ nguyên liệu lên nhé. Ai cũng mong dịch bệnh chóng qua. Sau những hướng dẫn dưới đây mọi người có thể làm nhiều để dùng thường xuyên. Chú ý về mua cồn và tinh dầu thì bạn có thể lựa chọn mùi nào gia đình mình thích dễ chịu để làm. Với chi phí rẻ, tiết kiệm được trong những lúc khó khăn này cũng là điều tốt.

Chuẩn bị nguyên liệu để làm nước sát trùng
Chuẩn bị nguyên liệu để làm nước sát trùng
  • 30ml cồn (nếu không mua được cồn, bạn dùng 45ml rượu Vodka để thay thế nhé)
  • 5 giọt dầu Vitamin E (giúp tay không bị khô)
  • 5 giọt tinh dầu trà, 5 giọt tinh dầu cam (bạn cũng có thể dùng tinh dầu tràm trà, oải hương hoặc bạc hà)
  • Nước tinh khiết
  •  Chai xịt loại 60ml loại chai dễ xịt

Quy trình làm nước sát trùng đạt hiệu quả

Mở chai xịt, cho dầu Vitamin E, tinh dầu loại bạn chọn (đủ 10 giọt), cồn (hoặc rượu Vodka) vào. Đóng nắp lại và lắc mạnh trong khoảng 15-20 giây. Tiếp theo bạn lại mở nắp chai, đổ nước tinh khiết vào tới gần đầy rồi đóng nắp, lắc thêm 20 giây nữa là xong! Bạn có thể làm nhiều số lượng gửi tặng bạn bè người thân sử dụng. Việc làm nước xịt tự nhiên thì sẽ đảm bảo hơn. Khi chúng ta không biết rõ nguồn gốc của những nước sát trùng mua sẵn ngoài cửa hàng

Quy trình làm nước sát trùng đạt hiệu quả
Quy trình làm nước sát trùng đạt hiệu quả

Bây giờ bạn chỉ cần dán nhãn cho chai là xong! Tùy theo loại tinh dầu bạn chọn để dán nhãn cho phù hợp nhé. Các loại tinh dầu không những mang đến mùi thơm dễ chịu. Mà hầu hết chúng đều có đặc tính kháng khuẩn, tiêu diệt virus rất tốt. Được kết hợp với vitamin E giúp da tay bạn luôn mềm mại, không bị khô.

Trong mùa dịch Corona đang hoành hành, mua được một chai xịt sát khuẩn khử trùng quả thật rất khó khăn. Bạn hãy tự làm xịt tay cho gia đình mình và những người thân nhé, việc này không cần khéo tay, chỉ cần đúng công thức tỷ lệ là được, hãy làm thử vì không khó, mọi người chắc chắn họ sẽ cảm ơn bạn rất nhiều đấy! Vì trong những lúc này làm những điều nhỏ bé giúp ích cho mọi người đều có ý nhĩa. Mọi người hãy giữ sức khỏe trong mùa dịch cẩn thận nhé, cùng nhau vượt qua khó khăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *