Để lựa chọn được quả mãng cầu ngon bạn nên biết những mẹo này

Nếu bạn chính là tín đồ của món sinh tố mãng cầu, thì để quyết định chúng ngon hay không thì khâu lựa chọn là hết sức quan trọng. Bởi vì, nếu như bạn lựa chọn được quả mãng cầu tươi ngon, thì khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được sự thanh mát từ trong ruột gan đến tận bên ngoài. Được biết đến là một thức uống đặc biệt yêu thích của rất nhiều người, giúp giải nhiệt nhiều dinh dưỡng thì không thể nào bỏ qua những bí quyết tạo nên thức uống thơm ngon được. Chính vì điều này, hôm nay bdreidy sẽ gửi đến bạn những mẹo để giúp bạn lựa chọn được những quả mãng cầu tươi ngon, đúng chuẩn, chất lượng nhất nhé.

Những bí quyết giúp bạn lựa chọn được những quả mãng cầu tươi ngon hấp dẫn

Quan sát kỹ phần da của quả mãng cầu

Quan sát kỹ phần da của quả mãng cầu
Quả mãng cầu mang đến rất nhiều dinh dưỡng cho người sử dụng

Một trong những cách giúp bạn chọn mua mãng cầu. Những mẹo chọn mua mãng câu là bạn chăm chú ý đến khoảng cách gai của chúng. Mà không chú ý đến da của những trái mãng cầu. Bạn hãy chọn những quả mãng cầu lại phản ánh rất nhiều về sự tươi ngon của mãng cầu xiêm. Bạn nên chọn những quả mãng cầu xiêm có da còn tươi và có màu vàng nhạt sẽ ngon hơn rất nhiều. Nhất là những quả mãng cầu có làn láng bóng. Bạn đừng bao giờ dại dột chọn những quả nào da xỉn màu, không láng bóng,… Vì đó là những quả mãng cầu không ngon.

Để ý kỹ phần mắt gai của mãng cầu

Khi bạn chọn mua mãng cầu ngon bạn nên chú ý đến mắt gai của mãng cầu to hay nhỏ, cứng hay mềm. Mà không chú ý đến khoảng cách giữa các gai trên vỏ quả. Khi bạn thấy những quả mãng cầu có mắt gai to, mềm. Nhất là khoảng cách giữa các gai càng rộng thì quả mãng cầu càng ngon bởi đó là quả đã già có thể sử dụng. Còn những quả mãng cầu gai nhọn và khoảng cách gai gần nhau thì không nên lựa chọn vì còn non.

Nên lựa mãng cầu đúng mùa vụ sẽ được ngon hơn

Nhiều bà nội trợ thường mua mãng cầu ăn quanh năm vì nghĩ loại quả này ra trái quanh năm. Nhưng thực tế thì mãng cầu chỉ ngon và tốt nhất khi ăn đúng mùa. Mùa mãng cầu chỉ bắt đầu thu hoạch nở rộ từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm. Khi bạn ăn loại quả này trái mùa vừa đắt đỏ vừa không thơm ngon bằng chính mùa vừa ngon vừa rẻ. Chính vì vậy, bạn chỉ nên mua mãng cầu vào thời điểm đúng mùa để mua được mãng cầu giá rẻ lại thơm ngon.

Chỉ nên mua những quả mãng cầu đã chín già

Một trong những cách giúp bạn chọn được những quả mãng cầu ngon là chỉ nên chọn những quả mãng cầu đã chín già. Có gai mở rộng và da chuyển màu vàng và bóng hơn. Khi mua mãng cầu bạn hãy lấy tay thử vỗ vào quả xem có âm thanh rỗng. Nếu bạn thấy mãng cầu con tươi bạn có thể lựa chọn bởi quả mãng cầu chín tự nhiên rất nhanh. Nếu không ăn kịp hoặc muốn ăn rải rác trong vài ngày. Nên chọn quả chín vừa, vỏ vẫn còn có màu xanh lục. Đặc biệt chọn trái còn tươi, to, dày cơm ăn ngon cực phẩm.

Dùng tay nắn thử mãng cầu

Dùng tay nắn nhẹ thân quả mãng cầu cũng có thể giúp bạn xác định quả mãng cầu xiêm. Gai quả mãng cầu xiêm chín rất mềm, không cứng nên bạn sẽ không sợ bị đau. Khi nắn quả mãng cầu thấy mềm, không cứng, không quá nhũn,… Thì đó là những trái mãng cầu ngon. Nếu vỏ quả quá cứng là trái vẫn còn xanh hoặc trái quá chín mềm thì dễ bị dễ bị nẫu ở trong.

Sự khác nhau giữa mãng cầu xiêm và quả na xiêm miền Bắc

Mãng cầu xiêm còn có một tên gọi khác là quả na xiêm. Nên nhiều người thường nhầm loại quả này với quả na xiêm miền Bắc. Thực tế, 2 loại quả này hoàn toàn khác nhau cả về đặc điểm hình thức cũng như công dụng.

Quả mãng cầu xiêm miền Nam

Quả mãng cầu xiêm miền Nam
Quả mãng cầu xiêm miền Nam

Mãng cầu xiêm miền Nam là loại cây lâu năm. Thường được trồng ở các tỉnh miền Nam. Nhất là ở vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Quả mãng cầu xiêm có hình bầu dục, kích thước tương đối lớn, cân nặng có thể lên tới 5 – 8kg/quả. Mãng cầu xiêm thu hoạch 2 vụ/năm, vào tháng 4 và tháng 10.

Mãng cầu xiêm không chỉ là một loại trái cây mà chúng còn có nhiều công dụng phòng và chữa bệnh tuyệt vời.

Quả na xiêm miền Bắc

Cũng được gọi là na xiêm. Nhưng quả na xiêm miền Bắc (có nơi gọi là nê rừng, na rừng, quả lục bát) lại không hề giống với quả na xiêm miền Nam.

Loại quả này thường mọc hoang ở các vùng miền núi phía Bắc. Chủ là mọc tại các bìa rừng hoặc trong rừng, chứ không phải được trồng như mãng cầu xiêm.

Mùa thu hoạch na xiêm miền Bắc thường vào khoảng tháng 3 – 5. Quả ăn được nhưng thường không có tác dụng làm thuốc.

Ngoài ra, quả na xiêm miền Bắc thường bị nhầm lẫn với quả bình bát vì hình dáng bên ngoài khá giống nhau. Tuy nhiên, quả bình bát chủ yếu chỉ mọc trong miền Nam.

Như vậy, với những bí quyết chọn mãng cầu xiêm ngon vừa chia sẻ, chắc hẳn bạn đã có thể chọn được cho mình những trái mãng cầu chín tự nhiên rồi đúng không nào? Vậy thì hãy nhanh tay chọn ngay một quả mãng cầu xiêm để thưởng thức khi mùa của thức quả này đang cận kề nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *