Đánh bay vết bẩn bên trong máy nhờ vào muối rửa bát

Cuộc sống hiện đại làm cho con người ta cũng sử dụng nhiều thiết bị thông minh hơn. Khi sử dụng thiết bị hiện đại giúp cho con người đỡ tốn về thời gian, công sức và tiền bạc. Một số thiết bị thông minh hiện nay như nồi chiên không dầu, máy giặt, máy rửa bát, máy ép,… Tất cả các thiết bị này như người bạn đồng hành trong căn phòng bếp. Đặc biệt hơn nữa máy rửa bát hiện đang được nhiều chị em tin dùng bởi sự tiện lợi của chúng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy sẽ dễ bị bám các vết bẩn bên trong. Trên thị trường cũng đã xuất hiện một chất giúp tẩy rửa sâu các vết bẩn bên trong máy chính là muối rửa bát. Cùng tìm hiểu về công dụng và cách dùng muối rửa bát nhé.

Tìm hiểu về muối rửa bát

Muối rửa bát cũng có thành phần chính là NaCl, nhưng muối rửa bát khác biệt hoàn toàn so với muối ăn. Muối rửa bát không chứa sắt và cacbonat – những chất làm tăng độ cứng của nước máy và nhanh làm hỏng máy. Muối rửa bát có kích thước hạt lớn, giúp chúng tan chậm hơn trong quá trình máy rửa bát hoạt động, phù hợp với hiệu suất của máy.

Đây là một sản phẩm chuyên dụng không thể thiếu khi sử dụng máy rửa bát. Nó là một loại đặc biệt của natri clorua có dạng hạt tinh thể nhỏ mịn, được dùng để làm mềm nước, loại bỏ các tạp chất trong các loại máy rửa bát gia dụng hay công nghiệp.

Muối rửa bát cũng có thành phần chính là NaCl
Muối rửa bát cũng có thành phần chính là NaCl

Lợi ích của muối rửa bát

Trong quá trình đun nấu, bạn có thể dễ dàng quan sát thấy phần đáy nồi thường có những lớp cặn màu trắng đục bám vào. Đây đều là những tạp chất có trong nước như magie, canxi… Chúng gây mất thẩm mỹ, làm giảm tuổi thọ của đồ dùng. Thậm chí có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Khi sử dụng chất này có tác dụng giúp dung dịch bột rửa bát không bị vón, làm mềm nước. Loại bỏ các tạp chất gây hại cho máy rửa bát và giúp máy hoạt động tốt, hiệu quả hơn.

Muối này được sản xuất để hoạt động như một chất làm mềm nước để loại bỏ vôi và khoáng khỏi nước rửa. Nếu nước quá cứng sẽ tạo ra các mảng trắng trên dụng cụ, khoang rửa. Điều này làm mất thẩm mỹ máy rửa bát của bạn.

Muối rửa khi hòa tan vào trong nước sẽ cung cấp ion natri, kết hợp với bộ phận trong máy để diễn ra phản ứng hóa học. Giúp hút các ion magie và canxi trong nước. Đây được gọi là quá trình làm mềm nước.

Quy trình sử dụng muối rửa bát

Trước tiên bạn cần xác định vị trí để đồ muối vào trong máy rửa bát. Thông thường bộ phận này sẽ nằm ở phần dưới cùng của máy.

Sau khi đã xác định được vị trí, bạn đổ một lượng muối vừa phải (khoảng 1,2 kg). Tùy theo kích cỡ của máy vào khay đựng muối và thêm tiếp 300ml nước.

Tiếp đến, bạn đóng nắp của khay đựng muối thật chặt trước khi vận hành. Và xoay nút để khởi động máy.

Đa số các thiết bị máy rửa bát đều có chế độ cài đặt độ cứng của nước để người dùng dễ dàng điều chỉnh. Nếu bạn không thể tìm thấy chế độ cài đặt này thì không cần phải lo lắng. Bởi một số máy cao cấp đã được trang bị sẵn cảm biến thông minh. Bạn chỉ cần xác minh lại với nhà cung cấp để chắc chắn hơn.

Hiện tất cả các loại máy mới nhất đều được trang bị cảm biến thông minh trong khoang đựng muối. Khi lượng muối trong khay đựng đã hết hay không đủ để sử dụng thì các đèn thông báo sẽ nhấp nhá. Giúp bạn nhận biết để thêm muối hoặc máy sẽ thông báo trên màn hình hiển thị.

Các máy rửa bát hiện nay đều có ngăn đựng muối thông minh
Các máy rửa bát hiện nay đều có ngăn đựng muối thông minh

Trên đây chính là những thông tin về muối rửa bát cũng như công dụng của chúng dành cho bạn. Hy vọng bạn sẽ có thể dùng chúng để làm sạch và bảo vệ máy của mình nhé.

Tham khảo thêm nhiều mẹo hay vào bếp tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *