Cách làm con vật từ quả bưởi cho bé chơi Trung thu 

Tết trung thu là ngày lễ lâu đời và mang ý nghĩa quan trọng ở nước ta. Đặc biệt với trẻ em, đây là ngày các em được vui chơi, rước đèn ông sao và thưởng thức các loại bánh trái. Dù thời đại phát triển, công việc ngày càng bộn bề nhưng không ít gia đình vẫn giữ truyền thống bày biện mâm cỗ thật tươm tất. Nhắc đến mâm ngũ quả, không thể thiếu bưởi, đây là loại trái cây phổ biến và thường được các mẹ biến tấu cắt tỉa thành nhiều hình dạng khác nhau, điều này vừa khiến mâm cỗ thêm đẹp mắt vừa khiến các bé thêm thích thú. Với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách làm hình con vật từ quả bưởi, để biết thông tin chi tiết, hãy đọc bài viết sau.

Ý nghĩa của ngày lễ Trung thu

Ngày Tết Trung Thu ở Việt Nam đã có từ rất lâu đời và theo lịch sử ghi chép lại thì đây là dịp mà vua Lý chọn làm ngày tạ ơn thần Rồng. Bởi lẽ theo quan niệm dân gian thì chính nhờ thần Rồng mà vụ mùa của dân chúng được bội thu, mưa thuận gió hòa. Cuộc sống được ấm no và hạnh phúc.

Dù đã trải qua hơn 1000 năm nhưng ngày Tết Trung Thu vẫn được dân ta gìn giữ cho đến thời điểm hiện tại. Đây là dịp để gia đình cùng đoàn tụ và cảm nhận hương vị của tình thân, của sự sung túc. Bên mâm ngũ quả cùng những món ăn truyền thống, những thành viên trong gia đình sẽ cùng hàn huyên ôn lại những câu truyện cũ. Và trao tay những món quà đầy yêu thương.

Hướng dẫn làm con vật từ quả bưởi

Hướng dẫn làm con vật từ quả bưởi
Con thỏ làm từ quả bưởi

Cách làm thỏ từ quả bưởi

Để làm thỏ, chuột bưởi bạn cần có những nguyên liệu, dụng cụ là: quả bưởi, vài quả nhãn, tăm nhọn và dao nhỏ. Sau đây là cách thực hiện:

 • Dùng dao gọt một phần vỏ bưởi để làm khuôn mặt như hình. Có thể vẽ định hình trước cho dễ cắt.
 • Gọt thêm một phần cùi ở miếng bên dưới đểu tạo thành hình răng nanh của chú thỏ như hình.
 • Khoét 2 lỗ nhỏ ở trên để đặt mắt thỏ, sau đó lấy hai hạt nhãn đặt vào làm mắt.
 • Khoét thêm một lỗ nhỏ ở giữa và nhé một hạt nhãn vào làm mũi
 • Dùng các que tăm nhọn xiên vào hai bên má để làm ria cho thỏ
 • Gọt hai miếng vỏ ở sau lưng và cắm vào làm tai cho thỏ. Có thể tận dụng miếng vỏ trước cũng được.

Cách làm chuột bưởi

Làm chuột bưởi
Cách làm chuột bưởi
 • Bạn dùng bút lông, vẽ một hình tròn to ở giữa quả bưởi để làm bụng. Hai hình tròn nhỏ phía trên để làm mắt cho chú chuột.
 • Sau đó, bạn dùng dao tỉa rạch phần bút lông đã vẽ thành hai miếng da bưởi để làm tai chuột. Bạn dùng dao gọt đều phần đã vẽ. Bạn lưu ý dùng dao tỉa thật cẩn thận tránh làm đứt tay. Cũng như gọt phạm vào phần bưởi. Bạn tiếp tục gọt đều với hai mắt.
 • Phần da bụng đã được gọt ra. Bạn tỉa viền xung quanh để miếng da bưởi có hình giọt nước.
 • Về phần mắt, mũi chuột, bạn cắt đôi hạt nhãn. Dùng một đầu tâm đính chặt vào tâm hạt nhãn rồi đầu tâm còn lại. Bạn ghim vào quả bưởi ở phần mũi. Làm tương tự các bước đối với phần mắt chuột. Nhớ chỉnh lại cho thật chắc chắn.
 • Để làm phần tai, bạn dùng bút lông đánh dấu hai vị trí tai cách nhau 7 – 8cm. Dùng dao tỉa rạch hai đường dấu ra thành rãnh. Rồi nhét phần tai chuột vào với phần bầu tròn phía dưới và phần nhọn lên trên.
 • Dùng tăm tre gắn hai bên để làm râu cho chú chuột.

Hy vọng với bài viết trên, bạn đã có thể làm những hình thù con vật dễ thương cho bé vào ngày Trung thu. Để đọc thêm những bài viết hay và thú vị khác, hãy tiếp tục theo dõi và ủng hộ Bdreidy.com nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *