Cách cắm hoa hồng trái tim tặng người yêu thương

Hoa hồng vốn tượng trưng cho tình yêu, chính vì vậy loài hoa này thường được sử dụng phổ biến để trang trí và làm quà tặng cho những người yêu nhau. Chỉ đơn giản là môt bó hoa nhưng thể hiện được nhiều điều khi bạn hiểu được ý nghĩa của nó. Để thêm phần đặc biệt bạn có thể biến tấu một chút khi cắt tỉa và cắm hoa. Với bài viết hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn cách để cắm hoa hồng hình trái tim đơn giản và nhanh chóng. Chỉ từ những nguyên liệu dễ tìm bạn đã có ngay một bình hoa tuyệt đẹp.

Bên cạnh đó bài viết này cũng cung cấp những thông tin về ý nghĩa, nguồn gốc của loài hoa tượng trưng cho sự vĩnh hằng này, từ đó giúp bạn có thể có thêm ý tưởng khi thổ lộ những lời yêu thương với người ấy, để biết thông tin chi tiết, hãy đọc bài viết sau của Bdreidy.com.

Nguồn gốc của hoa hồng

Hoa hồng có xuất xứ từ Ba Tư và là loại cho tượng trưng cho tình yêu vĩnh hằng. Mối tình cảm cao quý và sâu đậm. Sự tích hoa hồng kể lại rằng “Nữ thần tình yêu” đã sinh ra cùng với 1 bông hoa hồng màu trắng. Khi người chồng của nàng chết. Vì quá đau khổ mà nàng đã để gai của hoa hồng đâm vào tay. Máu rơi lên những bông hồng ấy. Từ đó những bông hoa hồng đã trở thành màu đỏ. Vì máu của nữ thần rớt phải. Không biết từ khi nào hoa hồng trở thành biểu tượng của tình yêu. Những bông hồng đỏ rực rỡ nói lên “Tình yêu ngọt ngào mãi mãi”.

Nguyên liệu, cách cắm hoa hồng hình trái tim

Cắm hoa hồng hình trái tim
Nguyên liệu, cách cắm hoa hồng hình trái tim

Hoa để cắm: 18 cành hoa hồng đỏ, 10 lá dương xỉ hoặc lá khác tùy ý, 1 ít hoa baby. Khay sứ hình chữ nhật, miếng xốp cắm hoa, kéo cắt cành hoa.

  • Bước 1: Ngâm miếng xốp cho thấm đều nước rồi đặt vào khay.
  • Bước 2: Cắm hoa hồng đỏ lên miếng xốp thành hình trái tim theo khuôn định sẵn.
  • Bước 3: Cắm lá dương xỉ xung quanh.Bước 4: Cắm xen kẽ một ít hoa baby.

Kết luận

Hoa hồng được rất nhiều người yêu thích, nó cũng là loài hoa phổ biến được nhiều người lựa chọn để tặng cho nhau. Mỗi loại hoa lại có màu sắc và ý nghĩa riêng biệt tạo nên sắc thái không lẫn vào đâu. Hoa hồng đỏ kiêu sa như tình yêu nồng cháy, hồng phấn dịu dàng thanh nhã, hồng tím trung thủy như tình yêu đôi lứa, hồng trắng thuần khiết khiêm nhường, hồng vàng lại như tình bạn đẹp ấm áp.

Ý nghĩa của hoa hồng
Hoa hồng hình trái tim

Theo thần thoại Hy Lạp thì hoa hồng đỏ là sự hiện thân của nữ thần tình yêu. Từ đó, hoa hồng dần trở thành loài hoa tượng trưng cho sự thủy chung và lòng sắt son. Tặng hoa hồng cho người mình yêu đã trở thành một nét đẹp. Là cách thể hiện tấm lòng một cách chân thành nhất.

Hoa hồng đỏ là “nữ hoàng của các loài hoa”. Khi bạn nam tặng cho bạn nữ có nghĩa “em là nữ hoàng tình yêu của anh”. Nhất là khi bạn thực hiện cách cắm hoa hồng hình trái tim lãng mạn màu đỏ. Trái tim hoa hồng này chắc chắn sẽ làm bạn phải siêu lòng. Như vậy để không bỏ lỡ những bài viết hay và thú vị khác. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *