Bí quyết rã đông thịt cá siêu nhanh mà vẫn ngon cho chị em nội trợ

Đối với thời điểm dịch này việc bảo quản thịt,cá trong ngăn đá tủ lạnh hết sức cần thiết, đây cũng là cách tích trữ đồ ăn trong thời điểm khó khăn này. Thế nhưng nếu bạn muốn mang những đồ đang bị đông đá như vậy để nấu ăn thì phải biết các cách rã đông đúng, để đảm bảo thịt, cá khi rã đông vẫn đảm bảo chất lượng mà thực phẩm mang lại. Còn nếu chúng ta rã đông thịt, cá không đúng cách sẽ làm cho thực phẩm mất đi các chất dinh dưỡng cũng như độ ngọt tự nhiên mà chúng mang lại. Hôm nay, bdreidy sẽ giúp các chị em những bí quyết để rã đông thịt cá đúng cách phù hợp với mục đích mà mình sẽ sử dụng chúng, đảm bảo độ tươi và ngọt của thực phẩm.

Rã đông thịt, cá bằng cách tự nhiên, truyền thống

Rã đông thịt, cá bằng cách tự nhiên, truyền thống
Rã đông thịt, cá bằng cách tự nhiên, truyền thống

Cách rã đông thịt, cá này sẽ mất rất nhiều thời gian. Bạn phải bỏ thịt cá đông lạnh từ ngăn đá hoặc tủ đông vào ngăn mát từ đêm hôm trước. Để rã đông từ từ và có thể nấu vào ngày hôm sau.

Rã đông nhanh thịt bằng lò vi sóng bằng nhiệt độ phù hợp

Cách này rất đơn giản, bạn chỉ cần cho miếng thịt vào trong lò vi sóng chọn chế độ rã đông. Miếng thịt sẽ mềm ra chỉ sau vài phút. Tuy nhiên, khi sử dụng cách này bạn cần chú ý đến việc lựa chọn thời gian. Nếu để quá lâu, miếng thịt sẽ bị chín và bị khô mặt bên ngoài.

Sử dụng giấm để rã đông thịt

Khi bạn muốn rã đông hiệu quả bạn hoàn toàn có thể sử dụng một nắp chai giấm vào nước ngâm thịt rã đông. Điểm đóng băng của giấm thấp hơn so với nước, có thể tăng tốc độ làm băng tan. Từ đó mang lại hiệu quả rã đông nhanh chóng hiệu quả. Trong thành phần của giấm có vị chua vì vậy không nên dùng loại giấm có nồng độ chua cao. Nếu có thể, bạn hãy dùng giấm ngọt để thịt được mềm và ngọt hơn.

Bạn hãy chuẩn bị một bát nước và pha vào đó khoảng một nắp chai giấm rồi cho túi thịt vào để rã đông. Vì điểm đóng băng của giấm thấp hơn so với nước. Có thể tăng tốc độ tan băng từ đó mang lại hiệu quả rã đông nhanh chóng hơn.

Sử dụng dòng nước chảy để rã đông thịt

Bạn hãy chuẩn bị một chậu hoặc tô nước, cho thịt vào đó và mở vòi nước ở mức nhỏ để nước từ từ chảy vào bát. Sau một lúc, nước sẽ tràn ra ngoài và được thay thế một cách tự nhiên, giúp thịt tan băng và được rã đông.

Sử dụng nước lạnh để rã đông là cách nhiều người thường hay dùng. Bạn có thể bạn hãy đập dập 1 củ gừng. Cho một ít muối vào nước để thịt được tươi ngon hơn. Thời gian rã đông nên trước 30 phút khi chế biến. Phải nấu ngay sau khi rã đông để thịt được tươi ngon. Lưu ý, bạn cần cho thịt vào túi kín khi rã đông trong nước lạnh, để tránh sự xâm nhập của vi khuẩn.

Cách rã đông cá siêu nhanh

Cách rã đông cá siêu nhanh
Cách rã đông cá siêu nhanh giữ trọn hương vị vốn có

Để rã đông cá, bạn nên làm theo cách sau. Chuẩn bị một bát nước ấm khoảng 40 độ C. Sau đó cho 2 thìa muối vào nước và khuấy đều. Cho cá đông lạnh vào ngâm trong nước. Chỉ khoảng 7 phút sau, cá sẽ mềm trở lại. Nước muối không chỉ giúp đẩy nhanh quá trình rã đông mà còn làm thịt cá săn chắc và đậm đà hơn.

Sử dụng các vật dụng kim loại để ra đông thịt, cá

Kim loại là chất dẫn nhiệt nhanh vì vậy bạn có thể dùng các vật dụng kim loại để đẩy nhanh quá trình rã đông thịt. Hãy dùng đáy chảo sạch hoặc dao kim loại to bản, kẹp miếng thịt vào giữa sao hai bên của miếng thịt đều tiếp xúc với kim loại. Cách này sẽ giúp miếng thịt mềm ra chỉ sau khoảng 10 phút.

Dùng đường để rã đông thịt cá

Đầu tiên, hãy pha nước lạnh với nước sôi theo tỷ lệ 5:1 để thu được nước ấm ở nhiệt độ khoảng 40 độ C. Sau đó, hãy cho khoảng 2 thìa đường vào nước rồi khuấy đều. Tiếp đó, hãy cho miếng thịt cần rã đông vào ngâm trong bát nước đường pha loãng. Chỉ khoảng 7 phút sau, miếng thịt sẽ mềm ra ngay. Đường không chỉ giúp rã đông thịt nhanh hơn còn còn làm miếng thịt mềm hơn và giữ được vị ngon sau khi nấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *