Tóm gọn đường dây cá độ bóng đá qua mạng ở Thanh Hóa

Độ tuổi tham gia đánh bạc truyền thống chủ yếu là các người trung niên công ăn việc làm không ổn định. Còn hiện nay đang phát triển thêm  loại tội phạm đánh bạc trá hình dưới hình thức internet. Loại tội phạm này vô cùng tinh vi và khó phát hiện. Do vậy để đảm bảo về an ninh xã hội của các địa phương cần sự phối hợp chặt chẽ từ nhân dân. Sẵn sàng dùng “hàng nóng” để uy hiếp các con nợ trả tiền thua độ. Những kẻ cầm tổ chức đường dây dây cá độ bóng đá lớn nhất Thanh Hóa còn có thủ đoạn hoạt động rất tinh vi. Thường che đậy các hành tung dưới vỏ bọc những tay buôn đồ cổ.

Tóm gọn đường dây cá độ bóng đá qua mạng có số tiền giao dịch lớn nhất từ trước đến nay ở Thanh Hóa

Ngày 8/4, đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng công an TP Thanh Hóa, cho biết đang phối hợp với Cảnh sát phòng chống tội phạm về kinh tế – PC 46 Công an tỉnh mở rộng điều tra. Bóc tách các mắt xích trong đường dây cá độ bóng đá quy mô 1.300 tỷ đồng do Nguyễn Thế Hiếu và Nguyễn Thành Trung cầm đầu

"<yoastmark

Đây là đường dây cá độ bóng đá qua mạng có số tiền giao dịch lớn nhất từ trước đến nay ở Thanh Hóa. Số thành viên tham gia lên đến hàng trăm. Địa bàn trải rộng gần nửa số huyện thị, thành phố trong tỉnh. Nghi can cầm đầu là Nguyễn Thế Hiếu (33 tuổi, ở TP Thanh Hóa) khai, chung tiền cùng Nguyễn Thành Trung (49 tuổi). 2 người mua một trang web cá độ với giá 200.000 USD. Sau đó chia cho hàng chục người tham gia với hoa hồng 20-50% tiền cá cược.

Nhà riêng của Nguyễn Thế Hiếu ở phố Đội Cung, TP Thanh Hóa. Nhưng anh ta không đặt hệ thống máy cá độ tại đây mà sử dụng các thiết bị di động để điều hành, hệ thống cá độ do nhóm này sở hữu cũng được bảo mật nhiều lớp, từ đăng nhập tới giao dịch.

Tang vật thu giữ tại hiện trường

Trước đó ngày 3/4, Công an tỉnh Thanh Hóa đồng loạt ập vào 14 điểm nghi cá độ bóng đá ở địa bàn. Cảnh sát thu giữ 20 điện thoại di động, 5 máy tính;  2 khẩu súng tự chế và khoảng một tỷ đồng tiền mặt. Hai nghi can cầm đầu là Nguyễn Thế Hiếu, Nguyễn Thành Trung. Cùng với đó là 11 người có liên quan bị bắt giữ.

Tang vật thu giữ tại hiện trường
Tang vật thu giữ tại hiện trường

Thiếu tá Trịnh Văn Sơn, Phòng cảnh sát kinh tế (PC46, Công an tỉnh Thanh Hóa) cho hay. Đường dây đánh bạc này chỉ tổ chức cá độ các trận bóng quốc tế. Việc đối chiếu xác định thắng thua, người tham gia chủ yếu nhắn tin điện thoại và mạng Internet. Hình thức thanh toán bằng chuyển khoản qua ngân hàng. Cảnh sát nhận định, những kẻ cầm đầu đánh bạc đều rất am hiểu công nghệ thông tin. Chúng được hỗ trợ của những kẻ thành thạo trong lĩnh vực này.

Không chỉ cảnh giác trong giao dịch cá độ, chúng cũng tỏ ra rất manh động với con nợ. Chúng trang bị súng tự chế và nhiều loại “hàng nóng” dằn mặt con nợ đòi trả tiền thua độ. Quá trình mở rộng điều tra, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thanh Hóa đã thu thập hơn 6.000 trang tài liệu liên quan.  Hoạt động tổ chức đánh bạc trái phép trên 3 trang mạng (MSDF01SUPP83, HT05V5SUP22, HT7CQT). Doanh số đánh bạc trên cả ba trang mạng nói trên được xác định lên đến 1.300 tỷ đồng.

Cập nhật tin tức mới nhất cùng chúng tôi.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *