Những điều bạn cần chuẩn bị khi đi máy bay du lịch trong mùa giáng sinh

Nếu chọn dịp lễ giáng sinh để đi du lịch thì bạn phải chuẩn bị trước để có một chuyến đi như ý. Nếu bạn di chuyển bằng máy bay đến nơi du lịch thì càng phải hết sức chú ý hơn. Bởi vì vào lễ giáng sinh cũng là thời điểm nhiều người chọn để du lịch. Bạn cần phải đến sân bay sớm để làm thủ tục lên máy bay. Ngoài ra cũng cần trang bị những vật dụng cần thiết khác để đề phòng trường hợp gặp vấn đề nào đó. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết được những kinh nghiệm du lịch nhé!

Giáng sinh là thời điểm thích hợp để du lịch

Trong tiết trời se lạnh của cái chớm đông; chắc các bạn cũng có chút phần háo hức đón mùa noel đang đến với những con phố lấp lánh ánh đèn, lắng nghe những bản nhạc du dương, tiếng chuông tại nhà thờ hay tận hưởng những bữa tiệc lãng mạn bên bạn bè và người thân để cùng nhau đón một noel ấm áp. Nếu khung cảnh đó quá đỗi nhàm chán và không còn sức hút đối với bạn; xác định đây là thời điểm chạy trốn thành phố để đến các vùng miền khác để trải nghiệm.

Giáng sinh là thời điểm thích hợp để du lịch
Giáng sinh là thời điểm thích hợp để du lịch

Kinh nghiệm di chuyển bằng máy bay khi du lịch mùa giáng sinh

Có mặt sớm trước thời điểm xuất phát

Hãy nhớ rằng việc xếp hàng đợi check-in sẽ đông hơn so với bình thường; vì vậy nên các hãng hàng không khuyến cáo khách hàng cần có mặt trước 2 giờ so với thời gian xuất phát. Nếu bạn mang theo các đồ làm quà, hoặc những thùng hàng; thì bạn nên xem xét trước về kích cỡ và trọng lượng quy định cho hàng hóa khi mang theo. Bởi vì bạn có thể sẽ phải trả rất nhiều tiền cho những hành lý quá trọng lượng quy định. Một điều nữa bạn nên nhớ là đừng mang theo các loại đồ chơi súng đạn.

Bạn có thể sẽ bị yêu cầu mở các thùng hàng, hộp quà để nhân viên an ninh kiểm tra; bởi thế mà hãy làm một danh sách ghi rõ, đồ nào trong thùng nào để khi sắp lại khỏi nhầm lẫn. Hơn nữa, bạn cũng nên đóng gói để tiện nhất cho việc mở và đóng vào. Hãy để tiền xu, chìa khóa, địên thoại di động, và những phụ kiện bằng kim loại nói chung; ở một chỗ dễ dàng lấy ra cho nhân viên an ninh kiểm tra. Khi đã kiểm tra xong thì bạn nhớ là đi hẳn qua và đứng hẳn sang một bên; trừ trường hợp bạn phải chờ người thân phía sau.

Bạn cần có mặt trước 2 giờ so với thời gian máy bay xuất phát
Bạn cần có mặt trước 2 giờ so với thời gian máy bay xuất phát

Chuẩn bị thuốc và các vật dụng cần thiết

Nhiều hãng hàng không đã đưa ra lịch trình thời gian nghiêm ngặt, do đó họ sẽ đóng cổng đúng giờ; trong trường hợp nếu như bạn biết trước là mình sẽ bị muộn thì hãy thông báo cho hãng hàng không càng sớm càng tốt. Hãy làm cho hành lý và vali của bạn nổi bật với một dấu hiệu riêng nào đó; như là buộc vào đó một tấm thẻ màu nổi bật, hoặc quấn quanh nó một cái dây cuốn cũ yêu thích của bạn. Vào thời gian này trong năm thì kế hoạch du lịch của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu và bạn có thể bị ngủ lại tại sân bay cả đêm.

Bạn phải chuẩn bị thuốc và các vật dụng cần thiết bên mình. Nếu bạn đi ôtô tới sân bay và gởi ở bãi đậu, thì nên mang theo trong ôtô màn, gối; để phòng bị khi máy bay bị hoãn thì bạn có thể lấy các vật dụng cần thiết này ra dùng. Hãy đến sớm trước chuyến bay để chuẩn bị và làm mọi thủ tục cần thiết, tìm cách gạt bỏ mọi sự căng thẳng, vội vã ra khỏi kì nghỉ giáng sinh của bạn; chắc chắn bạn sẽ đến nơi với một cảm giác đầy hào hứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *