Những cách cắm hoa hồng trắng đẹp nhất bạn nên biết

Hoa hồng trắng là loài hoa không còn xa lạ gì với chúng ta, những cánh hoa mỏng manh màu trắng thể hiện được sự trong sáng và tinh khiết nhất. Những bông hoa mang với nhiều ý nghĩa về tình yêu, tình cảm bạn bè thân thiết, không chỉ vậy mà còn thể hiện sự hòa bình, đoàn kết với nhau nên mọi người hay dùng hoa hồng trắng để tặng, hoặc mua về để cắm trong nhà, hoa hồng trắng được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp của nó. Trong nhà mà có những bình hoa hồng trắng để trên bàn luôn tạo cảm giác thoải mái, thư giãn, hương thơm nhẹ từ hoa tỏa ra, hãy tham khảo những cách cắm hoa hồng trắng đẹp nhất bạn nên biết rất đơn giản mà đẹp, không cần quá khéo tay bạn vẫn có thể làm được.

Chuẩn bị nguyên vật liệu cắm hoa hồng trắng

Cắm hoa hồng trắng để bàn dễ dàng bằng cách sử dụng xốp cắm hoa và chậu cây bằng xi măng hình vuông độc đáo, cực kỳ thú vị. Một cách cắm hoa đơn giản thích hợp để trong phòng khách trang trí không gian nhà, đặc biệt là vào những dịp sinh nhật, sự kiện, tạo ra vẻ đẹp nhỏ bé với một số bông hoa tươi và cành nhánh phụ đẹp mắt. Thật tuyệt vời! Hãy thử ngay cách cắm hoa  để bàn dễ dàng qua các bước dưới đây. Chuẩn bị hoa thanh liễu trắng và cành lá bạch đàn

Chuẩn bị nguyên vật liệu cắm hoa hồng trắng
Chuẩn bị nguyên vật liệu cắm hoa hồng trắng

Những gì cần có:

 • Chậu vuông 12 cm
 • Xốp cắm hoa
 • Kéo cắt cành hoa
 • Hoa hồng trắng,
 • Hoa thanh liễu trắng
 • Cành lá bạch đàn
 • Hoa hồng trắng

Tôi chọn một chậu cây bằng xi măng mà tôi có sẵn từ một lần cắm khác. Bạn có thể chỉ sử dụng bất kỳ chậu cây hình vuông (hoặc hình tròn nếu bạn thích) có đường kính khoảng 12 cm.

Hướng dẫn cắm hoa hồng trắng để bàn đẹp nhất

Cho xốp cắm hoa vào chậu cây

Điều đầu tiên cần làm là ngâm xốp cắm hoa vào trong nước cho đến khi nó thấm. Sau khi đã ngâm qua, hãy dùng dao cắt miếng mút xốp và nhét nó vào bên trong chậu cây. Có thể sử dụng một vài miếng khác nhau để lấp đầy chậu. Xốp phải ở ngay dưới miệng chậu.

 • Cắt xốp cắm hoa sau khi ngâm nước
 • Nhét xốp vào bên trong chậu cây

Trang trí thêm bằng cách cắm cành lá phụ

Trang trí thêm bằng cách cắm cành lá phụ
Trang trí thêm bằng cách cắm cành lá phụ

Cắm cành lá bạch đàn xung quanh miệng chậu để tạo cơ sở. Cắm các cành vào xốp cắm hoa bắt đầu từ các mép và để lá rủ xuống. Tiếp tục xung quanh chu vi của chậu và sau đó thêm một vài cành ở giữa. Mục đích là để tạo ra một phần cơ bản cành lá xanh cho hoa của bạn.

 • Cắm cành lá bạch đàn xung quanh miệng chậu
 • Cắm các cành vào xốp cắm hoa bắt đầu từ các mép và để lá rủ xuống

Cắm những cành hoa hồng

Khi đã có cành lá xanh làm cơ sở, hãy bắt đầu thêm những bông hoa lớn nhất. Bắt đầu với hoa hồng trắng, cắt các thân cây dài 12-18 cm và loại bỏ tất cả các lá. Cắm ở một góc nghiêng vào trong miếng xốp. Để có được hình dạng phù hợp, điều quan trọng là phải làm cho các đầu hoa theo chu vi nghiêng sang một bên, thay vì cắm thẳng.

Cắm những cành hoa hồng 
Hoa hồng trắng

Tiếp tục cắm vào các bông hoa hồng ở các góc khác nhau, nhưng để lại khoảng trống ở giữa chúng cho các bông hoa khác. Tôi đã sử dụng tổng cộng mười lăm bông hồng cho sự sắp xếp này, nhưng bạn có thể dễ dàng sử dụng chỉ với 12 bông.

Thêm các cành hoa phụ thêm bắt mắt

Sau khi đã cắm tất cả số hoa, hãy thêm một vài nhánh hoa thanh liễu trắng vào những khoảng trống. Lấp đầy những lỗ còn lại bằng bông hoa phụ khác. Nhưng không nên quá tham làm mà cho thêm nhiều, bình hoa sẽ mất đi sự cân đối, che hết hoa hồng trắng cắm chính trong bình.

Hoàn thành

Và bạn có nó rồi đấy! Một sự sắp xếp đơn giản cho bất kỳ dịp nào! Tôi chỉ mất khoảng 15 phút để thực hiện việc cắm và sắp xếp này, từ đầu đến cuối. Nó là một cách làm rất đơn giản, vì vậy đừng bỏ qua nó… bạn sẽ yêu thích chúng! Chúc mọi người thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *