Nhà thờ Con Gà điểm đến của các cặp đôi mỗi khi đến Đà Lạt

Điểm đến du lịch thú vị khi đến với Đà Lạt? Những cặp đội yêu nhau hẹn nhau ở nơi xứ lạnh đầy ấp tình người. Nhà thờ Con Gà hay Nhà thờ chính tòa Đà Lạt là một trong những nhà thờ lớn nhất ở thành phố Vạn Hoa. Nhà thờ này có một ý nghĩa đặc biệt, không chỉ bởi kiến ​​trúc châu Âu độc đáo, mà còn liên quan đến lịch sử của thành phố. Đây là một điểm đến hấp dẫn, du khách đừng bao giờ bỏ qua khi đến Đà Lạt. Hãy cùng bdreidy tìm hiểu địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đà Lạt ngay bây giờ nhé.

Giới thiệu về nhà thờ

Nhà thờ Con Gà
Nhà thờ Con Gà

Nhà thờ Con Gà có tên gọi chính thức là Nhà thờ chính tòa Thánh Nicôla Bari. Nhà thờ được xây từ thời Pháp thuộc, nên nơi đây vẫn còn lưu giữ lại nhiều nét kiến trúc độc đáo, cổ điển. Hiện nay, nhà thờ Con Gà vừa là nơi tổ chức các buổi lễ, vừa là một trong những điểm tham quan du lịch hấp dẫn nhất tại Đà Lạt. Đến đây, bạn không chỉ được đắm mình vào trong trời Âu cổ kính ở Đà Lạt; mà còn được tha hồ check in sống ảo.

Nguồn gốc tên gọi nhà thờ Con Gà

Vì trên ngọn thánh giá cao nhất của nhà thờ có tượng một chú gà trống nên người dân ở đây đã gọi tên nhà thờ là nhà thờ Con Gà. Tượng chú gà được làm bằng hợp kim nhôm nhẹ và rỗng ở bên trong. Ở trên độ cao 27m, con gà sẽ quay quanh một trục bạc đạn để chỉ hướng gió. Nó còn có tác dụng như một cột thu lôi, bảo vệ nhà thờ tồn tại nguyên vẹn đến ngày nay. Đứng cách xa tháp chuông khoảng 100m là bạn có thể nhìn rõ con gà trống tọa lạc trên thánh giá của tháp chuông.

Cũng theo người dân địa phương, con gà trống là biểu tượng của nước Pháp và cũng là biểu tượng của sự sám hối trong kinh thánh. Tuy nhiên cho đến nay, vẫn chưa có lời giải đáp cụ thể và chính xác dành cho thắc mắc đó.

Nhà thờ Con Gà có gì đẹp?

Bên cạnh nét cổ kính, trang nghiêm trong kiến trúc, nhà thờ Con Gà còn là 1 trong 20 địa điểm du lịch Đà Lạt nổi tiếng hấp dẫn du khách. Đến với nơi đây, bạn sẽ tha hồ tạo dáng, check-in với sắc hồng của nhà thờ. Màu hồng của nhà thờ chính là điểm nhấn ấn tượng trên nền xanh mây trắng của đất trời Đà Lạt. Du khách đến đây còn bị ấn tượng trước sắc đỏ rực của hoa trạng nguyên hai bên đường và xen kẽ giữa các tòa của nhà thờ.

Nhà thờ Con Gà điểm đến nổi tiếng của du khách

Hơn 70 năm tồn tại, nhà thờ Con Gà là công trình kiến trúc Pháp thu hút đông đảo khách du lịch ghé thăm; khi đến thành phố ngàn hoa. Nhà thờ Con Gà khởi công xây dựng từ năm 1931; và được hoàn thành vào năm 1942. Với lối kiến trúc theo trường phái Roman; nơi đây là một trong số kiến trúc Pháp lâu đời nhất còn sót lại tại Đà Lạt.

Nhà thờ được xây theo hình chữ thập, dài 65 mét, cao 47 mét. Cả mặt bằng và mặt đứng đều được xây đối xứng. Với độ cao này, từ tháp chuông của nhà thờ, người ta có thể nhìn thấy toàn cảnh thành phố.

Tên chính thức của công trình là Nhà thờ Chính tòa Thánh Nicôla Bari hay Nhà thờ Chính tòa Đà Lạt. Sở dĩ, nơi này lại được nhiều người gọi là Nhà thờ Con Gà; vì trên đỉnh cao nhất của công trình có tượng một con gà bằng đồng cao 66 cm. Theo kinh Tân Ước, đây là biểu tượng cho sự sám hối.

Kiến trúc Pháp độc đáo

Kiến trúc Pháp độc đáo
Kiến trúc Pháp độc đáo

Bên trong gồm 3 không gian chính: một gian lớn ở giữa và 2 gian nhỏ hai bên. Các hệ thống cột chống được thiết kế đối xứng, nối với nhau bởi những hình vòm. Ngoài các bức phù điêu được gắn trên các mảng tường; khách tham quan còn được dịp quan sát những khung cửa sổ nhiều màu sắc; các vật dụng trang trí được một xưởng ở Pháp chế tạo.

Toàn bộ chi tiết trên các mặt phẳng đứng đều theo nguyên gốc của các kiểu mẫu ở châu Âu. Những cánh cửa gỗ có màu nâu trầm này cũng là nơi được nhiều người dừng lại chụp ảnh lưu niệm.

Bên cạnh nhà thờ, ở phía sân sau còn có không gian đọc sách mang tên “Nhà sách Phaolô”. Ở sân vườn bên hông nhà thờ có một tượng Đức mẹ nép mình dưới những tán thông xanh. Nhiều người dân địa phương thường đến đây để dâng hoa và cầu nguyện. Nhà thờ Con Gà là một trong ba công trình kiến trúc Pháp hút khách ở Đà Lạt.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Tìm hiểu thêm thông tin về điểm đến du lịch tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *