Lịch trình khám phá 2N1Đ và kinh nghiệm du lịch Mộc Châu bạn cần biết

Mộc Châu là một điểm du lịch ở phía Bắc của Việt Nam, rất được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp hoang sơ và kì bí. Những ai yêu thích cảnh núi rừng hoang vu, thiên nhiên kì vĩ thì chắc chắn không nên bỏ qua điểm đến Mộc Châu. Đây cũng là một nơi phù hợp cho các bạn trẻ thích phượt để khám phá và trải nghiệm. Vậy thời gian nào đi Mộc Châu là đẹp nhất? Lịch trình khai phá Mộc Châu 2 ngày 1 đêm như thế nào là hợp lí nhất? Những điều đó sẽ được chúng tôi giải đáp ngay ở dưới đây.

Thời gian du lịch Mộc Châu

Mộc Châu nổi tiếng với Hoa đẹp, và con người thân thiện. Mùa Hoa có 2 mùa, mùa Thu Đông (giữa tháng 10 đến tháng 1 dương) có hoa Cải và Dã Quỳ. Mùa Xuân (tháng 2 và 3 dương) có hoa Mận, Đào, hoa Mận ở Mộc Châu trắng muốt đẹp hơn rất nhiều các hoa Mận ở nơi khác.

Lựa chọn thời điểm du lịch Mộc Châu theo mùa hoa bạn thích
Lựa chọn thời điểm du lịch Mộc Châu theo mùa hoa bạn thích

Lịch trình 2 ngày 1 đêm du lịch Mộc Châu

Trong lịch trình này chỉ dành cho các bạn ở Hà nội, với các bạn khác có thể lấy Hà nội làm mốc nhé. Về phương tiện di chuyển, ăn uống, đi chơi … các bạn xem bài viết khác của chúng tôi. Thường mọi người hay đi xe máy, đi ô tô thì cũng tương tự như thế.

Lịch trình ngày đầu tiên

– Dừng ở đèo Thung Khe, ăn cơm lam, ngô luộc

– Vào Mai Châu tham quan, chụp ảnh

– Ăn trưa ở quán 64 hoặc 70, hoặc vào ăn gần Bản áng

– Chiều chơi Bản áng. Đi thăm cánh đồng hoa cải, cánh đồng cỏ, hoa xuyến chi…

– Tham quan Hang Dơi

– Tối ăn uống ngủ nghỉ, thác loạn tuỳ

Lịch trình ngày thứ 2

– Đi thác Dải Yếm, cửa khẩu Loóng Sập

– Về Thị trấn Nông trường chơi ở đồi chè (chè đoạn này không đẹp bằng Tân Lập và đường đi bản ôn). Sau khi thăm đồi chè, chạy xe qua đồng cỏ, những rừng mận xanh ngắt len lỏi vào dãy núi đá vôi sừng sững trên con đường mòn vào Bản Ba Phách 1,2,3

Tham quan những đồi chè ở Thị trấn Nông trường
Tham quan những đồi chè ở Thị trấn Nông trường

+ Bản Ba Phách 1 nằm ngay phía sau con dốc cao vút lởm chởm đá.

+ Bản Ba Phách 2 nằm cách Ba Phách 1 chừng 2,5km đường mòn

+ Ba Phách 3 cách Ba Phách 2 chừng 1,5km nhưng cực kỳ hiểm trở.’

– Đi Tân Lập, bản ôn (sớm thì vào ngũ động)

+ Vườn mận cổ thụ trong bản Ôn – cách thị trấn trung tâm Mộc Châu 16km. Hoa mận nở trắng xóa một góc trời. Những thân cây mọc đầy những thân địa y đã trắng hoa. Hoa mận nở nhanh và tàn cũng nhanh, chỉ trong một tuần.Những vườn mận đã bắt đầu kết trái, được trồng dọc bên sườn núi hay dưới thung lũng.

+ Bản Loong Luông, ngất ngây với những cây Đào đẹp nhất cách trung tâm thị trấn Mộc Châu 20km. Những bản làng xinh xắn của người Mông càng thêm đẹp hơn vào mùa xuân khi được hoa đào tô điểm.

Ăn Trưa:  thưởng thức món Pịa đặc sản của người dân Sơn La, khi ăn vào có vị đắng của lá rừng nhưng ăn xong thì lại có vị ngọt của thịt, xương và của Pịa… Nếu đến Sơn La đừng quên món Pịa, đó là câu nói của khách thập phương khi đến đây.

– Chiều xuất phát về Hà Nội

Những điểm cần chú ý

Các bạn tới tham quan, ngắm cảnh không nên làm ồn cũng như không tự ý xem xét cảnh quan xung quanh nhà bà con dân tộc. Nên liên hệ trưởng bản trước khi vào thăm bản. Khoảng giữa tháng một dương lịch, hoa đào hoa mận sẽ nở trắng trời Mộc Châu rất đẹp. Khoảng tháng 3 Hoa ban nở nhiều ở thị trấn Mộc Châu, xã Chiềng Hắc, Chiềng Khoa. Khoảng tháng 10-12: hoa cải trắng, hoa dã quỳ nở nhiều…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *