Khởi tố đối cầm đầu băng nhóm đánh bạc tại Cần Thơ

Mới đây ngày 15/6, Cơ quan Công an TP Cần Thơ qua quá trình điều tra, đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Mạnh Phương, Huỳnh Đắc Nghĩa và 6 người khác điều tra về hành vi vi phạm pháp luật tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Theo kết quả điều tra, ngày 2/6, 120 cán bộ, chiến sỹ thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy, Phòng Cảnh sát cơ động Công an quận Ninh Kiều phối hợp, đồng loạt ra quân triệt phá thành công, bắt quả tang điểm tệ nạn xã hội, liên quan đến 51 đối tượng tổ chức đánh bạc và sử dụng trái phép ma túy tại quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Trong 51 nghi phạm bắt quả tang, có 18 nghi phạm dương tính ma túy.

Tại hiện trường , lực lượng làm nhiệm vụ đã tạm giữ trên 500 triệu đồng

Hai gói ma túy tổng hợp, 91 bộ bài, 23 bộ xí ngầu cùng nhiều tang vật khác có liên quan. Qua điều tra, các điểm tệ nạn xã hội trên do Phương và Nghĩa cầm đầu tổ chức. Theo Cơ quan điều tra, ngoài việc điều tra về hành vi đánh bạc. Cơ quan Công an đang củng cố hồ sơ để làm rõ hành vi đối với Phương và Nghĩa. Cùng những người liên quan về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tại hiện trường , lực lượng làm nhiệm vụ đã tạm giữ trên 500 triệu đồng
Tại hiện trường , lực lượng làm nhiệm vụ đã tạm giữ trên 500 triệu đồng

Nguyên nhân chủ quan: Con người chưa nhận thức được hành vi và hậu quả của tệ nạn xã hội. Hầu hết đều không biết tệ nạn xã hội và tác hại của nó là hành vi nào, hoặc có nhận thức chưa đầy đủ, rõ ràng. Mọi người có lối sống và ý tưởng lạc hậu. Ngoài ra còn có mê tín dị đoan và bạo lực gia đình. Nhiều người theo lối suy nghĩ duy tâm lạc hậu …Do cần nhanh chóng làm giàu bằng tư duy hiếu thắng, muốn tự xưng nên các hoạt động phi pháp như cờ bạc, buôn bán ma túy …

Mở rộng điều tra vụ án đánh bạc ở Cần Thơ

Nguyên nhân khách quan: Vì lý do kinh tế, đời sống vật chất của con người không được đảm bảo. Nghèo là trộm cướp, ma tuý,… Đời sống không được đảm bảo, trình độ văn hóa và dân trí thấp. Chính sách điều hành, quản lý còn nhiều kẽ hở nên hoạt động phòng. Chống tệ nạn xã hội chưa triệt để, còn nhiều hạn chế.

Mở rộng điều tra vụ án đánh bạc ở Cần Thơ
Mở rộng điều tra vụ án đánh bạc ở Cần Thơ

Ban hành những văn bản pháp luật: Các văn bản pháp luật sẽ giúp việc Quản lý xã hội tốt hơn. Điều này giúp hạn chế vấn đề vi phạm pháp luật xảy ra. Hơn nữa, các văn bản của hoạt động hành chính Nhà nước đưa ra các kế hoạch. Chính sách nhằm đẩy lùi các tệ nạn.

Tuyên truyền, vận động, giáo dục: Đây là một trong những cách giúp khắc phục hiệu quả. Để truyền bá và giáo dục nhận thức của mọi người về cách sống đúng đắn. Giáo dục giúp con người nhận thức được hệ quả tệ nạn xã hội. Và kiểm soát được hành vi của mình. Các hoạt động xã hội như quảng cáo, giáo dục thông qua các kênh thông tin đại chúng. Internet, các tổ chức, hiệp hội thông qua các hoạt động giáo dục và học tập trong nhà trường …

Đọc thêm các bài viết liên quan tại đây.

Nguồn: doanhnghiepvn.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *