Cách làm vòng nguyệt quế giáng sinh bằng quả thông

Một trong những biểu tượng phổ biến tượng trưng cho ngày giáng sinh là vòng nguyệt quế. Chiếc vòng này thường được treo ở trước cửa nhà, vừa dùng để trang trí vừa mang ý nghĩa kết nối yêu thương. Đây cũng là biểu tượng cho niềm hy vọng về một tương lai tươi sáng, một mùa xuân ấm áp. Đặc biệt hơn nó còn đại diện cho sự sống lại của Chúa. Như vậy chỉ là một chiếc vòng nhưng chúng ẩn chứa ý nghĩa sâu sắc thể hiện một mùa giáng ngập tràn hạnh phúc.

Để trang hoàng cho ngôi nhà của mình, bạn có thể mua chiếc vòng này với đủ kiểu dáng, mẫu mã khác nhau. Ngoài ra nếu bạn là người ưa thích các đồ vật handmade, bạn có thể thỏa sức với nhiều ý tưởng. Ví dụ như vòng nguyệt quế làm từ nhựa, giấy hay quả thông khô,…Với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn, cách làm vòng bằng quả thông khô, vừa độc đáo lại tiết kiệm chi phí. Sau đây là bài viết chi tiết, mời bạn đọc.

Ý nghĩa vòng nguyệt quế giáng Sinh

Vòng nguyệt quế Giáng Sinh là một vòng tròn, thường được làm từ lá thường xuân, cành lá xanh, tầm gửi… Chúng thường được treo lên cao hay treo trước cửa mỗi ngôi nhà vào dịp Noel. Ngoài ra, nhiều nơi còn đặt vòng nguyệt quế trên bàn cùng 4 cây nến trắng. Ngọn nến đầu tiên được thắp lên tượng trưng cho hy vọng. Ngọn nến thứ hai là tình yêu. Ngọn nến thứ ba là niềm vui và ngọn nến thứ tư tượng trưng cho hòa bình.

Vòng nguyệt quế giáng Sinh
Ý nghĩa vòng nguyệt quế giáng Sinh

Trang trí vòng nguyệt quế Noel không chỉ báo hiệu Giáng Sinh đang về mà còn là biểu tượng cho sự hy vọng. Thể hiện niềm ao ước về một tương lai tươi sáng. Một mùa xuân ấm áp và một cuộc sống vĩnh hằng. Vòng tròn không có điểm bắt đầu và cũng không có điểm kết thúc và vòng nguyệt quế cũng như vậy.

Những nguyên liệu làm nên vòng nguyệt quế Giáng Sinh cũng là những loại cây xanh tốt quanh năm. Tượng trưng cho sức mạnh, sự dũng cảm và ý chí kiên cường. Ngoài ra, hình dạng của các vòng hoa nguyệt quế cũng tượng trưng cho mão gai được đặt trên đầu Chúa. Chính vì thế, vòng nguyệt quế Giáng Sinh cũng là một biểu tượng cho sự sống lại của người. Ngày này thì vòng nguyệt quế được biến tấu bằng nhiều loại nguyên liệu khác nhau như quả thông khô, nhựa,…tùy vào sở thích.

Nguyên liệu cần có

 • Quả thông khô
 • Móc treo quần áo inox
 • Hạt nhựa có lỗ
 • Keo dán nhựa
 • Ruy băng
 • Sơn phun màu bạc

Cách thực hiện

Cách thực hiện
Hướng dẫn làm vòng nguyệt quế bằng quả thông
 • Bước 1: Dùng sung bắn keo dính những chiếc vòng nhựa vào cuốn của quả thông.
 • Bước 2: Gỡ chiếc móc treo quần áo ra sau đó uống chiếc móc conh thành hình tròn.
 • Bước 3: Lần lượt sỏ các quả thông đã được gắn vòng nhựa vào chiếc móc. Chỉnh các quả thông quay đầu về các hướng khác nhau cho đẹp mắt.
 • Bước 4: Cố định 2 đầu móc lại và phun sơn màu bạc lên những quả thông đã sỏ vô vòng ta vừa làm.
 • Bước 5: Lấy ruy băng thắt nột chiếc nơ xinh xắn. Sau đó cột lên vòng nguyệt quế. Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi đấy.

Rất đơn giản chỉ với 5 bước ngắn gọn thôi bạn đã có một chiếc vòng nguyệt quê đang yêu đúng không nào. Không những đáng yêu nó còn giúp bạn tiết kiệm một phần chi phí cho lễ giáng sinh đấy. Vậy bạn còn chờ gì mà không thực hiện ngay nào. Hi vọng rằng bạn sẽ có thể tự mình làm ra những chiếc vòng nguyệt quế giáng Sinh độc đáo, bắt mắt. Để đọc thêm nhiều bài viết thú vị khác, hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *