Bí quyết giúp cho chuyến du lịch của bạn tránh khỏi sự chen lấn, chờ đợi

Đi du lịch giúp chúng ta giải tỏa những căng thẳng, những áp lực trong cuộc sống, khiến cho tinh thần chúng ta được thoải mái hơn. Thế nên, không ai muốn trong chuyến đi, mình phải chờ đợi, chen lấn, điều này sẽ rất khó chịu và mệt mỏi. Vì vậy, hãy lựa chọn thời điểm du lịch hợp lí, lên kế hoạch chuẩn bị trước khi xuất phát. Ngoài ra, còn nhiều điều khác giúp bạn có một chuyến du lịch trọn vẹn hơn. Hãy tham khảo những kinh nghiệm du lịch tránh chen lấn mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Tránh đi vào các dịp lễ, tết

Nếu bạn đi du lịch vào mùa cao điểm; thì việc phải đụng độ với một biển người là điều không phải bàn cãi. Hãy thử liên hệ với các đại lý du lịch; để hỏi thêm thông tin về thời điểm đông khách nhất của nơi mà bạn dự định sẽ đến, và cố hết sức để tránh không chọn những ngày đó. Phương pháp này cũng có thể giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền; vì vào mùa du lịch, dịch vụ nào cũng tăng giá cao hơn so với những ngày bình thường.

Đặt vé sớm cho chuyến du lịch

Nếu có thể, hãy đặt vé trược tuyến tại những địa điểm bạn sẽ đến du lịch trước khi xách vali lên đường. Điều này sẽ giúp bạn lên kế hoạch được chi tiết hơn. Hãy chọn những ngày mới chỉ có ít người đăng kí và cố gắng sắp xếp để đi vào ngày đó. Hơn nữa biện pháp này có thể giúp bạn mua được vé giảm giá nếu may mắn gặp đúng dịp.

Đặt vé sớm cho chuyến du lịch
Đặt vé sớm cho chuyến du lịch

Nếu như bạn quên mất không đặt vé trước, điều tốt nhất để tránh đám đông; đó là đến sớm hoặc muộn hơn giờ tham quan thông thường. Nếu ở những nơi người ta thường hay đi tham quan vào buổi sáng; bạn có thể đến đó vào buổi chiều hoặc ngược lại. Chiến lược này tuy khiến bạn khác người, nhưng sẽ là điều kiện tốt để tự khám phá theo cách riêng của mình.

Hỏi thăm thông tin xung quanh

Bạn nên hỏi những thông tin cần thiết với những người làm ở quầy concierge (thông tin) của khách sạn, hoặc trợ lý của công ty tư vấn du lịch. Một cuộc trò chuyện thân mật chắc chắn sẽ khiến bạn thu hoạch được kha khá thông tin hữu ích về cách để tránh những thời điểm đông người, cách để tìm hiểu địa điểm đó một mình…

Lựa chọn công ty uy tín để đặt tour

Đối với những chuyến du lịch văn hóa, bạn nên đặt tour từ những công ty có uy tín. Họ sẽ có những cách đặc biệt để bạn khám phá những nơi nổi tiếng một cách thoải mái, với những quyền ưu tiên giành riêng của mình. Ngoài ra, bạn sẽ được nghe hướng dẫn tận tình và không mất vui vì bị đám đông quấy rầy.

Tham quan những nơi mọi người ít biết đến

Tham quan những nơi mọi người ít biết đến
Tham quan những nơi mọi người ít biết đến

Những điểm đến nổi tiếng luôn là nơi thu hút khách du lịch quanh năm, vì vậy để tránh đám đông; bạn có thể khám phá những mặt khác mà mọi người thường bỏ qua. Ví dụ nếu tháp Eiffel là nơi quá đông đúc, bạn có thể đi dọc các con đường quanh đó; để chiêm ngưỡng kiến trúc Pháp tuyệt vời với những công viên, quán café xinh xắn. Điều này vừa có thể giúp bạn tránh xa đám đông; mà còn có thể trải nghiệm nơi mình đến như một người bản địa chứ không phải một khách du lịch.

Lựa chọn thời gian ăn uống thông minh

Tại những nơi du lịch đông người, có lẽ bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian chờ đợi; cho đến khi được thưởng thức bữa ăn của mình. Hãy ăn vào những thời điểm nhà hàng ít khách để không phải chờ lâu và tiết kiệm thời gian cho những chuyến khám phá thêm ý nghĩa.

Tìm hiểu kỹ về điểm đến trước khi lên đường

Việc tra cứu thông tin về địa điểm du lịch ngày nay không còn mấy khó khăn. Bạn có thể dễ dàng hỏi bạn bè, người thân – những người đã có kinh nghiệm đi trước đó hoặc lên các diễn đàn trên mạng, tìm kiếm thông tin từ người bản địa, xin tư vấn từ các công ty du lịch… để biết trước những thời điểm du khách tham quan đông đúc, hay những lúc vắng người để chọn thời điểm đi lại hợp lý. Bên cạnh đó, bạn sẽ sớm có được danh sách để thoải mái lựa chọn nơi ăn chốn ở; cũng như các phương tiện di chuyển với những yêu cầu và chi phí phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *