Bí quyết chọn được những quả măng cụt tươi ngon không hư

Măng cụt được biết đến là một loại trái cây ngon, bổ dưỡng, được mọi người yêu thích, bởi hương vị ngọt thanh mà chúng mang lại. Nhưng bdreidy chắc chắn rằng rất nhiều người ôm hận, đành phải đem vứt bỏ toàn bộ số măng cụt đã mua về bởi vì toàn bộ bên trong đã bị hư hết. Thế nhưng, các bạn đừng lo với những bí quyết mà bdreidy nêu ra ngay sau đây, sẽ giúp cho bạn lựa được cho mình những trái măng cụt tươi ngon nhất, mua 10 trái ăn được tất cả nhé. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không cùng với bdreidy đi tìm hiểu ngay những bí quyết này thôi nào.

Cách chọn mua những quả măng cụt tươi ngon nhất

Cách chọn mua những quả măng cụt tươi ngon nhất
Cách chọn mua những quả măng cụt tươi ngon nhất

Không ít mẹ đã phải ngậm ngùi khi chọn phải những trái măng cụt bị hỏng hoặc héo ở bên trong. Không ăn được múi nào trong khi giá thành của loại trái cây này không hề rẻ mà phần vỏ lại nặng. Phần thịt quả chẳng được bao nhiêu. Thế nên dù ngon nhưng nhiều mẹ cũng có tâm lý “né tránh”, ít mua loại trái cây này. Với những mẹo nhỏ dưới đây, bạn chắc chắn sẽ mua được những trái măng cụt tươi ngon với phần thịt quả trắng nõn cực hấp dẫn.

Hãy nhìn thật kỹ vào phần đáy quả măng cụt

Bên dưới đáy quả có 1 hình bông hoa nhỏ nhiều cánh nhé. Bạn cứ đếm xem bông hoa nhỏ này bao nhiêu cánh thì bên trong măng cụt có bấy nhiêu múi. Bạn cứ chọn quả nào có hoa bên dưới nhiều cánh nhất thì sẽ được lợi hơn.

Những vết mủ màu vàng bám bên ngoài vỏ

Tuy rằng những vệt màu vàng này tuy xấu xí. Nhưng chúng chính là dấu hiệu cho biết quả măng cụt này rất ngọt đấy. Đừng nên bỏ qua những quả này, bạn sẽ hối tiếc vì bỏ qua chúng đấy.

Dùng tay ấn vào vỏ để kiểm tra măng cụt đã chín hay chưa

Vỏ măng cụt rất dày nên ấn mạnh tay chút cũng không sao nhé. Bạn cứ ấn đều 1 vòng quanh quả và thấy quả nào dễ ấn và mềm đều thì đây là quả đã chín ngọt và không bị hỏng. Ngược lại, nếu bạn ấn vào vỏ mà thấy phần vỏ cứng ngắc có nghĩa là quả đó chưa chín. Hoặc khi ấn thì thấy có chỗ mềm chỗ cứng, cứng đến mức không ấn được thì ngay vị trí không ấn được đó có thể đã bị côn trùng đốt vào nên chai cứng đấy.

Không khó để chọn được những quả măng cụt ngon đúng không. Chỉ cần làm theo vài mẹo nhỏ trên là chắc chắn bạn sẽ chọn được những quả ngon nhất trong mùa măng cụt năm nay. Ngày mai đi chợ mua măng cụt về “măm” ngay thôi để da thêm đẹp, dáng thêm xinh nhé.

Những điều cần phải lưu ý khi bạn đi mua măng cụt

Không nên mua quả măng cụt khi núm cuống đã bị đen

Không nên mua quả măng cụt khi núm cuống đã bị đen
Không nên mua quả măng cụt khi núm cuống đã bị đen

Chọn quả có núm còn xanh tươi vì núm còn xanh nghĩa là quả mới hái. Không chọn măng cụt có núm cuống bị thâm đen. Đó là quả đã bị hái từ lâu và có thể bị kích chín do thuốc. Khi ăn, sẽ thấy quả có cuống thâm đen vị lạt hoặc chua.

Không mua quả vỏ màu nâu đỏ

Nhiều người chưa có kinh nghiệm ăn loại quả này thường chọn quả có vỏ màu nâu đỏ. Tuy nhiên đây là sai lầm lớn. “Khách mua nên chọn quả màu rám nâu. Bởi loại quả này ngon hơn loại quả có màu nâu đỏ”.

Không nên mua có kích thước lớn

Khi chọn măng cụt, không nên ham chọn loại quả to. Ngược lại, nên chọn loại quả càng nhỏ và nhiều múi càng tốt. Bởi quả to thì càng nhiều hạt. Quả nhỏ nhiều múi ăn sẽ ngon, ít hạt hơn hẳn.

Không nên mua măng cụt vào mùa mưa vì sẽ bị nhạt

Vào tháng 6, những trái măng cụt được nắng sẽ ngon và ngọt nhất. Còn khi mua măng cụt vào tháng 7 mùa mưa, măng cụt sẽ bị nhạt. Đặc biệt, tỷ lệ quả hư do mưa sẽ bị nhiều hơn mà có thể không tinh ý sẽ không phát hiện ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *