Bật mí cách trồng củ hành tây trong cốc nước siêu dễ thương

Củ hành tây trồng trong cốc nước được các bạn trẻ rất yêu thích. Không chỉ có công dụng trang trí cho không gian ngôi nhà mà có mang nhiều lợi ích đến sức khỏe như khả năng tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn, từ đó làm giảm lây nhiễm một số bệnh có tính kháng khuẩn cực mạnh hay giúp thanh lọc không khí, phòng ngừa một số bệnh đường hô hấp,…Việc trong hành tây trong đất, tất nhiên sẽ giúp cây phát triển nhanh, khỏe mạnh và mang nhiều lợi ích hơn, nhưng việc trồng trong cốc nước vẫn là một ý tưởng không tồi.

Nguyên liệu cần có

  • 1 củ hành tây (chọn củ còn tươi, có rễ, tròn to, đẹp mắt)
  • 1 cốc nước. Nên chọn cốc thủy tinh có đường kính békích thước của củ hành tây một chút. Việc sử dụng cốc thủy tinh giúp bạn có thể quan sát quá trình lớn lên của bonsai hành tây.

Hướng dẫn trồng củ hành tây

  • Bước 1: Đổ nước vào cốc thủy tinh. Mực nước cách miệng cốc khoảng 1-2cm.
  • Bước 2: Đặt củ hành tây lên miệng cốc, nước ngập phần rễ giúp củ hành tây nhanh chóng phát triển.
  • Bước 3: Để hành tây ở nơi có nhiều ánh sáng. Cứ 3 ngày thì thay nước một lần để cây phát triển tốt. Khi bộ rễ bắt đầu phát triển, phần ngọn cũng sẽ nhú mầm và lớn nhanh.
Củ hành tây
Hướng dẫn trồng củ hành tây

Với các bà nội trợ,có thể tận dụng phần cuối có rễ của củ hành để trồng cây mới. Chỉ cần ngâm phần gốc củ hành trong nước sạch, chúng sẽ ra rễ và lên củ.

Nếu không trồng thủy canh, bạn có thể lấy phần cuối có rễ của của hành tây và trồng vào chậu đất như bình thường. Chọn loại đất tơi xốp, dễ thoát nước, độ pH trung tính sẽ thích hợp để trồng hành tây. Cách làm này vừa hạn chế rác thải ra môi trường vừa giúp bạn có hành tây sạch ngay tại nhà.

Trồng củ hành tây có tác dụng gì?

Trồng củ hành tây trong cốc nước không chỉ giúp trang trí bàn làm việc thêm sống động, không gian thêm sinh động thư thái đầu óc tập trung trong công việc, đẹp mắt. Mà còn đi kèm những công dụng hiệu quả đến bất ngờ, cụ thể như:

Tác dụng khi trồng hành tây
Trồng củ hành tây có tác dụng gì?
  • Nhờ chứa thành phần phytoncide trong củ hành tây, có khả năng tiêu diệt các loại vi khuẩn và làm giảm lây nhiễm một số bệnh có tính kháng khuẩn cực mạnh. Bao gồm như Salmonella và cả E. coli..
  • Hành tây cũng giúp thanh lọc không khí rất tốt. Phòng ngừa các bệnh do vi khuẩn gây ra và các bệnh đường hô hấp. Đặc biệt là khi trong nhà có người bị cảm cúm, ốm vặt, nhất là người già và trẻ em.
  • Chắc hẳn không ít người cảm thấy khó chịu vì mùi hương của hành tây khá là nồng. Thế nhưng theo các chuyên gia y tế, hành tây có thể đẩy lùi chứng ngạt mũi hiệu quả và nhanh chóng mà không mang lại bất kỳ tác dụng phụ nào cho cơ thể.

Ngoài cách trồng hành tây trong cốc nước. Bạn có thể trồng bằng đất trong chậu để hành phát triển to và nhanh hơn. Đây là cách trồng hành tây đơn giản. Mà nhanh chóng nhìn thấy thành quả nhất và giúp bạn giải tỏa được tâm trạng tiêu cực trong những giờ làm việc căng thẳng. Như vậy để đọc thêm nhiều bài viết thú vị, hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *